Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (18/8/2010)

Cập nhật lúc 18-08-2010 19:26:46 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: upload.ecvv.com

 

1. Một người đàn ông đến Đức vào năm 2002 như là một người tị nạn Rwanda đã bị buộc tội tham gia trong tội diệt chủng. Công tố viên ở Đức cho biết rằng nghi can này đã tham gia ba cuộc thảm sát chống lại các nhóm dân thiểu số khi đang giữ chức thị trưởng của một cộng đồng khác tại Rwanda năm 1994.


Công tố viên Đức ở Karlsruhe, ngày thứ tư 18/8 đã buộc tội một người đàn ông Rwanda về tội diệt chủng trước khi chuyển đến Đức như là một người tị nạn. Người đàn ông này tên là Onesphore R., một thành viên của bộ tộc Hutu ở Rwanda và là cựu thị trưởng của cộng đồng ở đó.

Theo các công tố viên, trong tháng 4 năm 1994 ông ta ra lệnh thực hiện ba cuộc thảm sát người thiểu số Tutsi làm ít nhất 3.730 người Tutsi bị giết

2. Tuần trước khi ra mắt một ý tưởng năng lượng mới ở Đức, thủ tướng Merkel đã khởi động một chuyến đi đến các cơ sở năng lượng quốc gia để có một cái nhìn tốt hơn về chính sách của nhà nước đối với các nguồn năng lượng tái tạo và năng lượng truyền thống.

Thủ tướng Đức Angela Merkel tiến hành chuyến đi bốn ngày đến các cơ sở năng lượng của Đức mà mở đầu là một chuyến viếng thăm công viên năng lượng gió và turbine gió tại một nhà sản xuất ở Mecklenburg- phía Tây Pomerania gần biển Baltic.

Tiếp đó bà Merkel dự kiến sẽ đến trung tâm Exchange Năng lượng châu Âu tại Leipzig, tiếp theo là các chuyến đi đến các cơ sở năng lượng trong cả nước, bao gồm một nhà máy điện hạt nhân, cơ sở năng lượng tái tạo và một trung tâm nghiên cứu giảm thiểu sử dụng năng lượng.

3. Khi cuộc tranh luận tại nội các chính phủ Đức trong việc ban hành quy định mới về bảo mật dữ liệu trước dịch vụ bản đồ Google Street View, người dùng của các trang web mạng xã hội sẽ được bảo vệ riêng tư trên Internet.

Việc tung ra dịch vụ bản đồ của Google Street View đã gây ra một cuộc tranh luận dữ dội ở Đức về sự riêng tư trên Internet.

Trong khi nội các Đức giữ quan điểm chiến lược về bảo vệ dữ liệu trên web thì người sử dụng các trang web mạng xã hội cũng chia sẻ về vấn đề này, với người trẻ tuổi thường ít lo lắng về việc tiết lộ thông tin cá nhân trên các trang web như Facebook hay các trang web tiếng Đức hoặc Studi-Xing VZ.

Hùng Phong (lược dịch)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo