Liên bang Đức

Cảnh sát Đức tịch thu kem nọc rắn được sản xuất tại Việt Nam

Cập nhật lúc 10-03-2018 15:16:03 (GMT+1)
Những hộp kem được sản xuất tại Việt Nam từ nọc rắn độc đã bị tịch thu ( Nguồn Báo Bild của Đức )

 

Một số phụ nữ định bôi những loại kem có thành phần nọc độc của rắn hổ mang chúa, Hải quan đã phát hiện kịp thời và tịch thu toàn bộ lô hàng.


Không biết ai sẽ bôi kem có chất độc này lên da của mình ?

Hải quan thành phố München đã phát hiện ra 2 thùng hàng được chuyển đến từ Việt Nam gồm nhiều hộp kem có chứa nọc rắn độc.

Đây là lô hàng được chuyển vào Đức dưới tên gọi là thuốc chữa thấp khớp, theo thông tin của viên chức Hải quan München Marie Müller cho biết ´´ Hai người phụ nữ cao tuổi đã đặt lô hàng này, sau khi nhận được họ sẽ dùng để xoa lên lưng´´.

Trên bao bì được in đậm dòng chữ ´´ Kem xoa nọc rắn ´´. Sau khi quan sát các thông tin liên quan trên nhãn hàng hóa, Hải quan cho rằng đây là loai kem có thể chứa nọc độc của rắn hổ mang chúa, thuộc loại động vật có tên trong danh sách đỏ cần được bảo vệ.

Phát ngôn viên Marie Müller cho biết thêm ´´ Loại rắn này, bất kể là sống hay chết, hoặc các vật phẩm được chế biến từ nó đều cần tuyệt đối tuân thủ theo Hiệp định bảo vệ động vật được ký kết tại Washingtoner´´.

Hai người phụ nữa đặt hàng từ Việt Nam đã không thể xuất trình được chứng nhận sở hữu hợp pháp động vật cần bảo tồn này, nên toàn bộ các gói kem nọc rắn đã bị cảnh sát tịch thu.

Trước đó, một người Việt Nam bị bắt giữ ở Đức vì buôn lậu sừng tê giác và ngà voi trị giá 600.000 Euro. Cảnh sát Erfurt cho biết, lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát đã bắt giữ một người Việt Nam 40 tuổi ở sân bay Erfurt, vì trong túi xách có chứa khoảng 7,5 kg sừng tê giác và 5 bức tượng bằng ngà voi.

Việc buôn bán sừng tê giác và ngà voi bị cấm trên toàn thế giới và việc vi phạm ở Đức có thể bị phạt tù giam thời gian dài.

Tang vật sừng tê giác bị thu giữ (nguồn Kênh truyền hình Đức N-TV)

Nguồn: Thu Phương /Thoibao.de

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo