Liên bang Đức

Cảnh sát Đức điều tra vụ ném thiết bị nổ vào nơi ở của các nhà báo Nga tại Berlin

Cập nhật lúc 08-05-2022 16:33:06 (GMT+1)
Xe cảnh sát Đức. Ảnh: Global Look Press.

 

Một thiết bị nổ tự chế đã được ném vào khu nhà của các nhà báo Nga thuộc hãng thông tấn RIA và Sputnik ở thủ đô Berlin (Đức).


Các nhà báo Nga và gia đình của họ đã phát hiện ra thiết bị nổ này khi họ đang dọn dẹp bụi bẩn và mảnh vỡ thủy tinh sau khi (trong một vụ việc khác) có kẻ ném một cái lọ vào tòa nhà này và làm vỡ cửa sổ.

Cư dân và các nhà báo Nga tại tòa nhà này ban đầu nghĩ rằng đó chỉ là một thiết bị giả nhằm gây hoảng loạn cho họ, nhưng sau đó họ nhận thấy rằng thiết bị này được che giấu có chủ ý ở khu vực ống thông khí nằm tại tầng hầm của tòa nhà.

Cảnh sát Đức xác nhận đây là một quả bom tự chế để gây cháy. Một khi phát nổ, nó có thể gây ra cháy lớn. Cảnh sát Đức đã vô hiệu hóa thiết bị này.

Đông đảo lực lượng cảnh sát Đức tham gia điều tra và xử lý vụ này, trong đó có bộ phận rà phá bom mìn, cảnh sát khu vực và cảnh sát hình sự của Liên bang. 

Trong khi đó, người đứng đầu Ủy ban Điều tra của Nga Alexander Bastrykin vào hôm 7/5 đã kêu gọi điều tra hoàn cảnh vụ việc này.

Trên mạng xã hội Telegram, Ủy ban này tuyên bố: "Chủ tịch Ủy ban Điều tra Nga giao nhiệm vụ cho Đơn vị Điều tra Chính điều tra hoàn cảnh các sự cố mới đe dọa tính mạng của các nhà báo Nga và gia đình họ".

Ủy ban Điều tra cũng sẽ nhờ Bộ Ngoại giao Nga hỗ trợ điều tra vụ việc.

Đại sứ quán Nga tại Berlin nghi ngờ đây có thể là một âm mưu khủng bố nhằm vào các nhà báo Nga và gia đình của họ./.

Trung Hiếu
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo