Liên bang Đức

Cảnh sát Đức chặn đứng âm mưu tấn công Thủ tướng Angela Merkel

Cập nhật lúc 15-03-2018 11:01:29 (GMT+1)
Bà Merkel rời tòa nhà Quốc hội Đức.

 

Ngày 14-3, cảnh sát Đức đã chặn đứng một âm mưu tấn công Thủ tướng Angela Merkel ngay sau khi bà tái đắc cử nhiệm kỳ thứ tư.


Khi bà Merkel vừa rời tòa nhà Quốc hội Đức, một người đàn ông đã gọi tên Thủ tướng, nói một số câu từ bằng ngôn ngữ nước ngoài và dường như cố lao tới để tấn công bà. Tuy nhiên, đội vệ sĩ và cảnh sát đã nhanh chóng khống chế y. Bà Merkel được hộ tống lên xe và nhanh chóng rời khỏi hiện trường.


Kẻ âm mưu tấn công đã bị lực lượng an ninh bắt giữ. Tuy nhiên, danh tính của y cũng như động cơ gây ra vụ việc chưa được cảnh sát tiết lộ.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi bà Merkel giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Đức. Mặc dù hội đủ số phiếu để tiếp tục giữ cương vị Thủ tướng nhiệm kỳ thứ tư nhưng số phiếu ủng hộ bà đang ở mức thấp nhất trong lịch sử.

Cụ thể, trong vòng bỏ phiếu tại Quốc hội, bà Merkel chỉ nhận được 364 phiếu thuận, chỉ nhỉnh hơn 9 phiếu so với số phiếu tối thiểu cần thiết để trở thành Thủ tướng.

Đây không phải là lần đầu tiên Thủ tướng Đức bị ám sát hụt. Vào tháng 8-2016, cảnh sát Cộng hòa Séc đã chặn đứng âm mưu ám sát bà Merkel trong chuyến thăm của bà tới thủ đô Prague.

Nghi phạm là một người đàn ông mang theo vũ khí, cố gắng xâm nhập vào đoàn xe chở bà Merkel từ sân bay vào khu vực trung tâm. Người này chỉ chịu dừng lại và ra khỏi xe sau khi cảnh sát cảnh báo sẽ nổ súng.

Hồng Anh Theo RT
Nguồn: Hanoimoi.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo