Liên bang Đức

Cảnh sát Đức bắt một bác sĩ nghi giết bệnh nhân COVID-19

Cập nhật lúc 21-11-2020 10:42:14 (GMT+1)
Một bác sĩ người Đức đã bị bắt vì tình nghi tiêm thuốc gây chết người cho hai bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Shutterstock

 

Cảnh sát Đức cho biết nghi phạm đã thú nhận rằng anh ta muốn cứu bệnh nhân và người thân của anh ta giải thoát khỏi sự đau khổ.


Cảnh sát nước này cho biết họ đã mở một cuộc điều tra vụ giết người chống lại một bác sĩ cấp cao ở thành phố Essen, phía tây nước Đức, về việc giết chết hai bệnh nhân bị bệnh nặng do COVID-19 bằng mũi tiêm gây chết người.

Hôm thứ Sáu (20/11), cảnh sát Essen cho biết bác sĩ 44 tuổi, làm việc tại Bệnh viện Đại học ở Essen, bị tình nghi đã giết hai người đàn ông, 47 tuổi và 50 tuổi khi họ đang được chăm sóc đặc biệt với những biểu hiện bệnh rất nặng.

Họ cho biết người bác sĩ này đã thú nhận một trong những vụ giết người, nói rằng anh ta muốn cứu bệnh nhân và người thân của anh ta được giải thoát khỏi sự đau khổ.

Nhật báo Bild đưa tin, bác sĩ đã thông báo cho người nhà bệnh nhân trước khi giết họ bằng một mũi tiêm gây chết người.

Những bệnh nhân bị bệnh có thể yêu cầu giúp đỡ để kết liễu cuộc sống của họ ở Đức theo phán quyết của tòa án được ban hành vào năm ngoái, nhưng không rõ liệu điều này có xảy ra trong trường hợp của bác sĩ này hay không.

Tất cả các hình thức hỗ trợ tử vong đều đặc biệt nhạy cảm ở Đức do di chứng của Holocaust, khi chế độ Đức Quốc xã giết chết sáu triệu người Do Thái và thực hiện các thí nghiệm vô nhân đạo đối với một số người trong số họ.

Bệnh viện Essen cho biết, bác sĩ đã bị đình chỉ và họ đang hỗ trợ cảnh sát điều tra.

Khu vực công nghiệp phía Tây mà Essen là một phần đang trải qua một trong những đợt bùng phát đại dịch nghiêm trọng nhất của Đức, với 166 trường hợp được chẩn đoán trên 100.000 dân trong tuần qua, vượt xa mục tiêu 50 của chính phủ.

Nguồn: Quang Anh/ Congluan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo