Liên bang Đức

Cảnh sát Đức bị phạt tù treo vì cướp thuốc lá của người Việt

Cập nhật lúc 27-03-2011 16:29:38 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: internet

 

Hai viên cảnh sát ở Berlin có tên là Jens R. (32 tuổi) và Fabian R. (40 tuổi) đã phải ra hầu toà vì tội cướp giật. Trong khi kiểm tra những người đi xe đạp ở Köpenick, họ đã bắt giữ hai người Việt Nam bán thuốc lá lậu và cướp lấy thuốc của những người này.


Ít nhất, họ đã lấy được 1160 điếu (khoảng 5 cây thuốc). Vì sự việc này mà họ đã bị đuổi việc.

Hôm thứ ba tuần trước, toà án Landgericht Berlin đã xử phạt mỗi người 2 năm tù treo. “Đây là một mức án cao dành cho các bị cáo”, chủ toạ phiên toà nói. Các bị cáo không có phản ứng gì trước phán quyết này. Trước đó, họ đã thừa nhận những lời cáo buộc.

Hai viên cảnh sát này đã đuổi theo những người bán thuốc lá lậu, bởi khi thấy một nhóm cảnh sát thì những người này bỏ chạy. Họ dùng còng tay để bắt giữ hai người và thu toàn bộ số thuốc lá. Sau đó, họ lại thả những người này ra mà không hề thu giấy tờ hay lập biên bản.

Một số đồng nghiệp đã nghi ngờ hai người này và yêu cầu điều tra. Năm ngoái, một vụ việc tương tự cũng được toà án xét xử, tuy nhiên hai bị cáo bị phạt mức án nặng hơn. Một người là cảnh sát trưởng đã chịu phạt 4 năm 9 tháng tù, người còn lại chịu 3 năm 9 tháng tù. Họ đã cướp thuốc lá của 12 người Việt Nam.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo