Liên bang Đức

Ca mắc COVID-19 tăng mạnh, Đức tái áp đặt phong tỏa Berchtesgadener Land

Cập nhật lúc 20-10-2020 02:56:59 (GMT+1)
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Stuttgart, Đức, ngày 13/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, lần đầu tiên kể từ khi bùng phát đại dịch COVID-19 hồi tháng 3, nước Đức ngày 19/10 đã tái áp đặt lệnh phong tỏa đối với quận Berchtesgadener Land, nằm ở khu vực Đông Nam của bang Bayern, do số lượng ca bệnh mới tăng mạnh. 


Chính quyền địa phương cho biết kể từ 14h ngày 20/10 (theo giờ địa phương), người dân chỉ được phép rời khỏi nhà với lý do hợp lệ, các trường học và nhà trẻ, các cơ sở giải trí và nhà hàng buộc phải đóng cửa - trừ trường hợp được phép giao hàng, các sự kiện cũng bị cấm ngoại trừ những buổi lễ ở nhà thờ, các khách sạn cũng phải đóng cửa trừ trường hợp khách đi công tác nghỉ qua đêm. 

Theo quy định mới, lý do chính đáng để người dân rời khỏi nhà bao gồm hoạt động mua sắm thiết yếu, các hoạt động nghề nghiệp, cũng như hoạt động thể dục và thể thao trong không khí trong lành, nhưng chỉ được phép đi cùng người thân trong gia đình.

Trước đó, Viện Dịch tễ Robert Koch (RKI) thông báo quận Berchtesgadener Land là “điểm nóng” COVID-19 của Đức với tỷ lệ mắc bệnh cao kỷ lục 252,1 ca bệnh/100.000 dân trong vòng 7 ngày. Đây là địa phương hiện có tỷ lệ ca nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất trên toàn quốc.

Cùng ngày, Đại học Johns Hopkins công bố số liệu cho thấy số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt qua con số 40 triệu trong bối cảnh "làn sóng thứ hai" của đại dịch đã hình thành từ tháng 8/2020 ở châu Âu. Nhiều quan chức chính phủ châu Âu đã đưa ra các hạn chế và đóng cửa các doanh nghiệp như quán bar và nhà hàng. Châu Âu hiện đã vượt Mỹ về số ca nhiễm mới theo tỷ lệ trên 1 triệu dân. Tính đến ngày 19/10, trung bình có 162 ca nhiễm mới/1 triệu người trong 7 ngày tại Mỹ, so với 187 trường hợp ở châu Âu.

Theo phân tích của Reuters, Mỹ, Ấn Độ và Brazil vẫn là 3 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19. Mức tăng hàng ngày lên khoảng 347.000 trường hợp trong tuần qua ở mỗi nước, tăng hơn 50.000 trường hợp mỗi ngày so với tuần đầu tiên của tháng 10. Ở châu Âu, theo phân tích của Reuters, mức tăng ca mắc mới là hơn 150.000 ca/ngày, bao gồm số lần tăng kỷ lục hàng ngày ở Hà Lan, Đức, Áo, Ba Lan, Ukraine, Síp, Cộng hòa Séc và Italy, vốn là tâm chấn ban đầu về đại dịch tại châu Âu. 17% số trường hợp mắc COVID-19 và gần 22% số ca tử vong trên toàn thế giới tới từ châu Âu.

Thanh Bình - Đại Thắng (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo