Liên bang Đức

Bộ trưởng Y tế Đức: Tiêm chủng bắt buộc là giải pháp thoát dịch Covid-19

Cập nhật lúc 10-01-2022 14:29:28 (GMT+1)
Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach cho rằng tiêm chủng bắt buộc là cách duy nhất để chấm dứt đại dịch Covid-19. (Nguồn Reute

 

Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach ngày 8/1 cho rằng thật 'ngây thơ' khi nghĩ biến thể Omicron sẽ là dấu chấm hết và cảnh báo về biến thể mới của SARS-CoV-2 thời gian tới.


Trả lời phỏng vấn Die Welt, người đứng đầu ngành y tế Đức khẳng định tiêm vaccine bắt buộc là cách duy nhất để thoát khỏi đại dịch, trong bối cảnh biến thể Omicron đang tiếp tục lan rộng ở Đức và trên toàn thế giới.

Theo ông Karl Lauterbach, việc đạt miễn dịch cộng đồng thông qua quá trình lây nhiễm không phải là giải pháp. Ông nói: “Chúng ta vẫn tiêm vaccine bắt buộc. Nếu không, Omicron có thể tấn công từ phía sau. Nếu nghĩ mọi người sớm muộn cũng sẽ nhiễm virus và trở nên miễn dịch ... đây sẽ vấn đề đáng lo ngại”.

Cho đến nay, biến thể Omicron được cho là có vẻ nhẹ hơn so với các biến thể trước, nhưng Bộ trưởng Y tế Đức cảnh báo nhiều người có thể sẽ gặp biến chứng nặng với những tổn thương kéo dài nếu Omicron không được kiểm soát.

Ông cho biết người nhiễm biến thể Omicron không có nghĩa là sẽ tạo ra miễn dịch cần thiết với các biến thể tiếp theo, đồng thời cảnh báo khả năng về biến thể mới nguy hiểm hơn trong tương lai.

Về phần mình, Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach nhấn mạnh đảm bảo đủ vaccine tiêm phòng là ưu tiên hàng đầu của chính quyền Thủ tướng Olaf Scholz. Hiện Đức đã mua thêm 25 triệu liều vaccine Moderna, đủ để tiêm 50 triệu mũi nhắc lại quý đầu năm 2022.

Số liệu thống kê của Viện Robert Koch (KRI) cho biết Đức đã ghi nhận 55.889 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua và 268 ca tử vong, nâng tổng số trường hợp tử vong do Covid-19 tại Đức lên 113.900 người.

Tỷ lệ tiêm chủng của Đức hiện thấp hơn so với một số nước châu Âu khác, với 71,5% dân số tiêm đầy đủ và 40,9% đã tiêm mũi tăng cường. Chính phủ đặt mục tiêu tiêm chủng 80% dân số và hy vọng sẽ tiêm 30 triệu mũi tăng cường vào cuối tháng 1 này.

Minh Quân (theo Reuters)
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo