Liên bang Đức

Bộ trưởng giao thông bang Nordrhein Westfalen từ chức do chạy quá tốc độ.

Cập nhật lúc 13-02-2009 05:26:25 (GMT+1)
Cựu bộ trưởng giao thông bang Nordrhein Westfalen Wittk

 

Với tốc độ 109 km/h, cựu bộ trưởng Oliver Wittke đã phóng ô tô trên một con đường nhỏ tại Sauerland. Hôm 11 tháng 2, ông đã tuyên bố rút lui khỏi ghế bộ trưởng, vì không thể nêu gương cho người dân.


Duesseldorf – Oliver Wittke chỉ bị tịch thu bằng lái xe tạm thời một thời gian ngắn, nhưng chiếc ghế bộ trưởng giao thông của tiểu bang Nordrhein Westfalen thì ông không thể giữ lại được. Chính trị gia 42 tuổi này đã tuyên bố từ chức vào thứ tư vừa qua.

Trong những ngày vừa qua, ông đã phải chịu nhiều chỉ trích và bị đưa lên mặt báo vì đã lái xe quá nhanh tại một con đường nhỏ. Trong một chuyến đi ngoài giờ làm, Wittke đã bị chụp hình vượt quá tốc độ vào giữa tháng 11 vừa qua, khi ông cựu bộ trưởng đang đi với tốc độ 109 km/h. Trên đường đó, tốc độ tối đa cho phép là 50 km/h. Wittke đã phải nộp một khoản tiền phạt và bị tịch thu bằng lái xe trong vòng 8 tuần.

Vụ việc xảy ra ngay sau bảng thông báo đã vào đến khu đường làng. Wittke đã nói, ông đang trên đường vội đến một cuộc hẹn và không nhận ra là mình đã đi vào khu đường làng.

Thủ tướng bang Nordrhein Westfalen, ông Juergen Ruettgers đã chỉ trích Wittke nặng nề vì sai lầm này. Ruettgers chỉ biết vụ việc xảy ra thông qua báo chí khi có tin về việc Wittke bị tịch thu bằng lái.

Thế Minh (Theo Spiegel)

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo