Liên bang Đức

Bộ Quốc phòng Đức thông tin về số vũ khí cung cấp cho Ukraine

Cập nhật lúc 20-09-2022 15:09:29 (GMT+1)
Binh sỹ Ukraine tại khu vực giao tranh với lực lượng Nga ở thủ đô Kiev, ngày 26/2/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN).

 

Đức sẽ cung cấp cho Ukraine thêm hai hệ thống tên lửa phóng loạt MARS II, 50 xe bọc thép Dingo và 4 xe pháo tự hành Panzerhaubitze.


Ngày 19/9, thông báo của Bộ Quốc phòng Đức cho hay nước này sẽ cung cấp cho Ukraine thêm hai hệ thống tên lửa phóng loạt MARS II, 50 xe bọc thép Dingo và 4 xe pháo tự hành Panzerhaubitze như một dấu hiệu của sự ủng hộ Kiev trong cuộc xung đột với Nga.

Thông báo có đoạn: “Chúng tôi giữ lời hứa của mình! Hai bệ phóng tên lửa MARS II và 50 xe Dingos nữa sẽ được chuyển tới Ukraine."

Ngoài ra, 4 xe pháo tự hành Panzerhaubitze được Đức cung cấp cho Ukraine sẽ đi kèm với một gói đạn dược bổ sung, bất chấp tình trạng khan hiếm nguồn nguyên liệu ở nước này. Qua đó nâng tổng số hệ thống Panzerhaubitze do Berlin và Amsterdam cung cấp cho Kiev lên 22, trong đó Đức cung cấp 14 hệ thống.

Bộ này cho biết thêm việc chuyển giao các khí tài này sẽ diễn ra ngay sau các cuộc thảo luận với ngành công nghiệp về việc tiếp nhận sớm những vũ khí tân trang từ quá trình bảo trì quân đội.

Trước đó, hồi tháng Tư, Nga đã gửi công hàm tới các nước thành viên NATO lên án việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cảnh báo bất kỳ chuyến hàng vũ khí nào trên lãnh thổ Ukraine sẽ là “mục tiêu hợp pháp” của quân đội Nga.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo