Liên bang Đức

Bắt cóc con tin nơi thủ tướng Đức tranh cử

Cập nhật lúc 19-08-2013 16:18:51 (GMT+1)
Cảnh sát phản ứng chiến thuật của Đức đã được điều động tới hiện trường. Nguồn: ctvnews.ca

 

Một người đàn ông có súng hôm nay bắt cóc ba con tin tại tòa thị chính của một thành phố, nơi bà Angela Merkel dự kiến có cuộc vận động tranh cử.


Vào khoảng 14 giờ chiều ngày 19/8 (giờ Việt Nam), một người đàn ông tuyên bố là có vũ trang đã bắt cóc một số con tin trong Tòa thị chính ở thành phố Ingolstadt, thuộc bang Bavaria, miền Nam nước Đức.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát phản ứng chiến thuật của Đức đã được điều động tới hiện trường, tiếp sức cho lực lượng cảnh sát phong tỏa một số tòa nhà xung quanh tòa thị chính.

Kẻ bắt cóc, được cho là 24 tuổi và từng có thời gian điều trị ở một viện tâm thần, đã giữ phó thị trưởng Sepp Misslbeck của thành phố Ingolstadt, phía bắc Munich, thuộc bang Bavaria ở miền nam Đức. Sau 5 giờ thương lượng, Misslbeck được thả, nhưng hai người cùng bị bắt cóc là thư ký của phó thị trưởng và một quan chức chính quyền địa phương vẫn chưa được tự do.

AFP dẫn lời cảnh sát cho biết người đàn ông này mang theo một khẩu súng, nhưng không rõ là đồ thật hay giả. Cảnh sát từ chối nói về động cơ hoặc yêu cầu của kẻ bắt cóc.

Bộ trưởng Nội vụ bang Bavaria, Joachim Herrmann cho hay tên bắt cóc từng bị cấm tới các khu nhà của tòa thị chính. Thị trưởng Ingolstadt, Alfred Lehmann thì cho biết người đàn ông này có tiền sử tấn công bạo lực và hăm dọa.

Vụ bắt cóc xảy ra đúng vào ngày Thủ tướng Đức Angela Merkel dự kiến có bài phát biểu vận động tranh cử tại quảng trường thành phố Ingolstadt. Bà đã phải hủy cuộc vận động tranh cử dự kiến diễn ra tại chính tòa thị chính của Ingolstadt. Trước đó, bà Merkel dự định có bài hát biểu ngay bên ngoài tòa thị chính để chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào ngày 22/9. Người phát ngôn cảnh sát địa phương cho hay vụ bắt cóc con tin được cho là không liên quan tới sự kiện vận động tranh cử của thủ tướng Đức

Minh Hà tổng hợp theo VnExpress, Vietnamplus

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo