Liên bang Đức

Báo Đức: Lộ ảnh lính Mỹ tạo dáng bên xác chết Afghanistan

Cập nhật lúc 23-03-2011 02:32:20 (GMT+1)
Andrew Holmes, Michael Wagnon, Jeremy Morlock và Adam Winfield bị buộc tội giết người. (Ảnh: Public Domain)

 

Tuần báo Der Spiegel của Đức hôm 20/3 đã tăng tải những bức ảnh 2 binh lính Mỹ chụp với xác chết của dân thường Afghanistan được cho là đã bị chính họ giết hại.


Các bức ảnh này nằm trong số những bức ảnh được quân đội thu giữ để điều tra về cái chết của 3 người Afghanistan hồi năm ngoái. 5 binh lính đóng quan tại căn cứ Lewis-McChord, phía nam Seattle đã bị buộc tội giết người và âm mưu giết người.

Vì nội dung nhạy cảm nên những bức ảnh này đã được hạn chế phát tán và việc tờ Der Spiegel có được chúng vẫn là một bí ẩn. Một trong những bức ảnh chụp Hạ sĩ Jeremy Morlock ở Wasilla, Alaska đang cười toe toét và túm tóc để nhấc đầu của một tử thi lên, bức ảnh còn lại chụp binh nhất Andrew H. Holmes ở Boise, Idaho cũng làm hành động tương tự.

Der Spiegel đã xác nhận thi thể trong bức ảnh là của Gul Mudin, người bị Jeremy Morlock và Andrew H. Holmes giết tại Kandahar.

Người phát ngôn của Quân đội Mỹ, Đại tá Thomas Collins cho biết: “Những bức ảnh này đã miêu tả hành động ghê tởm đối với con người và đi ngược lại những tiêu chuẩn cũng như giá trị của Quân đội Mỹ”. “Chúng tôi xin lỗi vì nỗi đau đớn mà những bức ảnh trên gây ra”.

Sầm Hoa

Theo AP/ nytimes.com/VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo