Liên bang Đức

Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền tại Đức, chỉ với một việc nhỏ là…ngó quanh nhà mình

Cập nhật lúc 19-12-2014 15:25:07 (GMT+1)
Có thể bạn đang tự đốt tiền của mình mà không biết. Ảnh thoibao.de

 

Nhiều người đã phát hoảng khi cuối năm nhận được hóa đơn, yêu cầu nộp thêm tiền điện, tiền sưởi… Việc này không phải do mỗi chuyện tăng giá năng lượng chung của thị trường, mà có nguyên nhân sâu sa hơn nằm ở đâu đó trong chính nhà bạn.


Thường thì trong mỗi ngôi nhà đều có nhiều thiết bị được sử dụng không đúng với nhu cầu, đó sẽ là nguyên nhân rất lớn dẫn đến ví tiền của bạn hàng ngày bị mỏng đi mà không phải ai cũng nhận biết được ngay lúc đó: Ví dụ như việc phải bật cả hệ thống sưởi trong nhà tắm chỉ để làm khô 1 cái khăn lau người  là một sự lãng phí năng lượng khủng khiếp, hoặc là việc bật cả ngày lẫn đêm bình đun nước nóng cho gia đình, mà quên mất một điều là thông thường chúng ta chỉ cần dùng nước nóng vào buổi sáng, hay buổi tối mà thôi. Đặc biệt nhiều khi các bình đun này lại đặt chỗ khuất, hoặc dưới tầng hầm, rất dễ làm người ta quên tắt chúng đi khi không cần thiết .

Bạn cũng sẽ tiết kiệm được tiền khi thỉnh thoảng kiểm tra cài đặt các loại thiết bị, ví dụ như tủ lạnh chỉ cần chỉnh từ 7 đến 8 độ C là quá đủ để bảo quản thực phẩm, mà không cần hạ xuống tận tận 0 độ C.

Trên đây là những kinh nghiệm có thể giúp các bạn sẽ để dành được nhiều tiền hơn cho năm mới.

Nguồn: Phương Anh/ Thoibao.de

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo