Liên bang Đức

Bà mẹ hành khách người Đức trên chuyến bay MH-17 kiện chính quyền Ukraina

Cập nhật lúc 01-12-2014 14:24:15 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Bà mẹ của một hành khách người Đức thiệt mạng trong vụ tai nạn rơi máy bay Boeing 777 trên lãnh thổ Ukraina, đã đệ đơn lên Tòa án Nhân quyền châu Âu khởi kiện chính quyền Kiev vì lỗi không đóng cửa không phận trong khi trên địa bàn nước này tiếp diễn xung đột quân sự ở miền đông.


Đơn kiện đã được nộp vào tuần trước, nhưng công luận chỉ bây giờ mới biết, - như RIA Novosti phản ánh dẫn nguồn từ các phương tiện truyền thông Đức. Người phụ nữ đòi Ukraina bồi thường 800.000 euro vì tội ngộ sát. Theo quan điểm của nguyên đơn, chính quyền Ukraina không đóng cửa không phận tuy đã bắt đầu nổ ra xung đột, chỉ bởi Kiev không muốn mất nguồn thu từ các chuyến bay quá cảnh của phi cơ các nước.

"Khi vẫn để ngỏ không phận dành cho các chuyến bay quá cảnh nước ngoài, thì Nhà nước phải bảo đảm an toàn bay. Nếu yêu cầu đó tạm thời không thể đảm bảo thì Nhà nước cần đóng không phận”, - như khẳng định của luật sư và chuyên viên luật hàng không Elmar Gimulla, đại diện cho quyền lợi của người phụ nữ Đức mất con.

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo