Liên bang Đức

An ninh Đức: IS có thể tấn công khủng bố trận chung kết Euro 2016

Cập nhật lúc 06-07-2016 14:28:30 (GMT+1)
Bộ trưởng Nội vụ Đức trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại Berlin. Ảnh: Reuters.

 

Quan chức an ninh Đức cho rằng trận chung kết Euro 2016 tại Pháp có thể là mục tiêu hấp dẫn cho phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).


Trong cuộc phỏng vấn ngày 5/7, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho biết trận chung kết Euro 2016 diễn ra ngày 10/7 có thể là mục tiêu bị IS tấn công khủng bố, đặc biệt là nếu trận đấu có sự góp mặt của chủ nhà Pháp, theo Reuters

Ông Maiziere nói Pháp đã "chuẩn bị tốt" cho mùa Euro và hiện ông chưa nhận thấy dấu hiệu nguy hiểm nhưng vẫn cần đề phòng vì Euro chưa kết thúc. Ông Maiziere lặp lại cảnh báo này bởi ông cho biết IS đang tìm kiếm "mục tiêu tấn công thu hút sự chú ý của công chúng" trong bối cảnh phiến quân đang mất dần quyền kiểm soát nhiều vùng đất ở Syria và Iraq. 

Quan chức Đức cảnh báo rằng thắng lợi quân sự trong cuộc chiến chống IS ở Trung Đông sẽ không làm giảm nguy cơ khủng bố. "Nếu IS bị suy yếu, chúng sẽ tìm cách hướng các cuộc tấn công ra nước ngoài".

Pháp đã huy động 90.000 cảnh sát, binh sĩ, nhân viên an ninh tư nhân cho giải vô địch các quốc gia châu Âu. Chủ nhà Euro 2016 cũng duy trì tình trạng khẩn cấp từ sau vụ thảm sát hồi tháng 11 năm ngoái do IS gây ra khiến 130 người thiệt mạng. Trong vụ khủng bố này, sân vận động Stade de France, nơi sẽ diễn ra trận chung kết hôm 10/7, cũng là mục tiêu bị tấn công.

Nguồn: Văn Việt/ Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo