Liên bang Đức

Abwrackpraemie: Hỗ trợ hủy xe cũ đem lại thành công ban đầu.

Cập nhật lúc 15-02-2009 04:08:16 (GMT+1)
Việc trợ cấp huỷ xe cũ, mua xe mới mang lại thành công ban đầu

 

Hơn 200.000 xe ô tô mới đã được bán. Ngành công nghiệp đã có thể thở phào. Theo thông tin chính thức từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe cơ giới Đức ZDK, chủ trương hỗ trợ người dân trong việc hủy xe cũ, mua xe mới đã đem lại cho thị trường xe ô tô thêm 200.000 xe mới được bán ra.


Lượng xe ô tô từ các hãng của Đức trong đó chiếm gần 50%.

Tuy vậy, việc bùng nổ của khoản trợ cấp thêm từ phía chính phủ đã kéo theo việc các nhà môi giới sẽ không đưa ra các khuyến mại hấp dẫn như trước nữa. Trong mảng thị trường và các loại xe nằm trong danh sách được trợ cấp của chính phủ, số lượng khuyến mãi theo thông tin từ phía ZDK đã giảm trung bình một phần ba – từ 12% xuống 8%.  Các loại xe hạng sang, ngược lại, có thêm những khuyến mãi lớn hơn nhiều so với các loại xe bậc trung và loại nhỏ.

Tại sở đăng ký hải quan liên bang BAFA, nơi chịu trách nhiệm nhận và xét duyệt các hồ sơ được nhận trợ cấp, cho đến nay tuy vậy mới chỉ nhận được 44.161 hồ sơ đăng ký xin trợ cấp.

Thế Minh (Theo BILD)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo