Liên bang Đức

100 cảnh sát Đức đào xới vườn vì vụ mất tích chấn động 13 năm trước

Cập nhật lúc 29-07-2020 10:59:26 (GMT+1)
Cảnh sát Đức lục soát khu vườn ở Hanover để điều tra vụ bé gái Madeleine McCann mất tích năm 2007. Ảnh: Getty.

 

Cảnh sát Đức đang đào xới một khu vườn ở ngoại ô thành phố Hanover, bang Niedersachsen để tìm bằng chứng cho cuộc điều tra về vụ mất tích của bé Madeleine McCann vào năm 2007.


Theo hình ảnh trên truyền thông Đức, cảnh sát dùng một máy xúc nhỏ để dọn khu vườn và các sĩ quan cảnh dùng cào và xẻng để xới đất.

Cảnh sát không tiết lộ họ đang tìm kiếm gì. Tuy nhiên, phát ngôn viên của công tố viên nhà nước ở Braunschweig, bang Niedersachsen xác nhận rằng cuộc tìm kiếm là một phần cuộc điều tra vụ mất tích của Madeleine McCann, 3 tuổi, ở Bồ Đào Nha năm 2007.

“Hoạt động này có liên quan đến việc điều tra vụ giết người của nghi phạm 43 tuổi”, người phát ngôn nói với truyền thông Đức.

Văn phòng công tố Braunschweig tuyên bố họ có bằng chứng cụ thể cho thấy Christian Brückner - một người đàn ông Đức - có liên quan đến vụ mất tích của bé. Brückner sống ở Praia da Luz, Bồ Đào Nha khi Madeleine ở trong thị trấn Algarve gần đó cùng gia đình. Họ cũng nói bé gái người Anh có thể đã chết nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Một người dân Hanover cho biết có tới 100 sĩ quan ở khu vườn. Các nhân viên pháp y mặc đồ trắng và chó nghiệp vụ đánh hơi cũng có mặt tại hiện trường.

Khu vườn nằm ở vùng nông thôn giữa Hanover Ahlem và Seelze-Letter. Địa điểm này cách Braunschweig, nơi Brückner đăng ký cư trú lần cuối, 64 km. Gần khu vườn là một ngôi nhà nhỏ và nhà kho mà cảnh sát cho là nơi Brückner từng sinh sống.

Bé Madeleine McCann đã mất tích từ năm 2007. Ảnh: AFP.

Hoạt động đào xới của cảnh sát Đức bắt đầu vào rạng sáng 27/7 và dự kiến ​​tiếp tục đến 29/7, theo tờ Hannoversche Allgemeine Zeitung.

Đầu tháng này, cảnh sát và thợ lặn Bồ Đào Nha đã tìm kiếm ba giếng nước tại khu vực Vila do Bispo ở Algarve. Tuy nhiên, họ không tìm thấy bằng chứng gì.

Ông Brückner, người đang thụ án tù tại thành phố Kiel của Đức vì buôn bán ma túy, vào tháng trước đã trở thành nghi phạm chính trong vụ mất tích. Ông Brückner đã sống vài năm ở Algarve. Người này có hai tiền án về tội quan hệ tình dục với bé gái, trong đó có tội hiếp dâm, cũng như các tiền án khác về tội trộm cắp và lừa đảo.

Khi McCann mất tích, Brückner đang nói chuyện điện thoại “tại thời điểm và địa điểm liên quan đến vụ án”, theo các nhà điều tra. Từ năm 2013, các nhà điều tra cho rằng Brückner là nghi phạm nhưng họ không có đủ bằng chứng buộc tội ông ta.

Vào tháng 12 năm ngoái, Brückner đã bị kết tội cưỡng hiếp một phụ nữ Mỹ ở Praia da Luz năm 2005. Ông Brückner đang kháng cáo bản án tại tòa án nhân quyền châu Âu.

Nguồn: Như Trần/ zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo