Liên bang Đức

“Cơn giận màu đỏ” của nước Đức phản pháo tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng

Cập nhật lúc 02-10-2018 05:33:02 (GMT+1)
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen tuyên bố cần nói chuyện với Nga bằng sức mạnh.

 

Trong một phiên điều trần trước Quốc hội Đức về quan hệ với Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen tuyên bố rằng nước Đức “cần nói chuyện với Nga bằng sức mạnh”.


Sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen tuyên bố rằng nước Đức “cần nói chuyện với Nga bằng sức mạnh”. Phản ứng trước tuyên bố này của Bộ trưởng Quốc phòng Ursula von der Leyen, lời của đại biểu Quốc hội Đức Sahra Wagenknecht thuộc Đảng Cánh tả đã vang lên trong khán phòng Quốc hội:“Phải chăng các ngài đã quên rằng năm 1941 nước Đức chúng ta cũng đã từng tiến về phía Đông bằng sức mạnh?”

Bà Sahra Wagenknecht là chính khách thuộc Đảng Cánh tả ở Đức, là một trong những chính khách Đức kịch liệt phê phán chủ trương của Thủ tướng Đức Angela Merkel và chính phủ của bà hùa theo Mỹ đối đầu với Nga.

Trong nhiều lần họp và phát biểu trước Quốc hội Đức, bà Sahra Wagenknecht thường mặc áo đỏ và gọi “nước Đức là chư hầu của Mỹ”, nên báo chí nước này đặt cho bà biệt danh là “cơn giận màu đỏ”.

Bà Sahra Wagenknecht chính khách thuộc Đảng Cánh tả ở Đức: “Phải chăng các ngài đã quên rằng năm 1941 nước Đức chúng ta cũng đã từng tiến về phía Đông bằng sức mạnh?”

Giống như  các Đảng phái Cánh tả của Đức, bà Sarah ủng hộ việc thay đổi bản chất của các mối quan hệ với Nga, EU và trên tất cả là với Mỹ. Theo bà Sahra Wagenknecht, Thủ tướng Merkel là hình chiếu phản ánh ý chí của Mỹ ở châu Âu, chính sách của bà Merkel về cơ bản là không có lợi cho đất nước Đức.

Hơn nữa, các Đảng Cánh hữu ở Đức cho rằng cần phải xem xét lại không chỉ quan hệ chính trị với Hoa Kỳ và Nga, mà còn cả những vấn đề kinh tế - Nga nên trở thành đối tác thương mại chính của Đức.

Phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Đức chỉ “đổ thêm dầu vào lửa” bởi Quân đội Đức đã không thể đánh bại người Nga khi mạnh nhất, còn bây giờ thực tế là hoàn toàn không thể. Đức đang đứng dưới "chiếc ô" an ninh của quân đội Mỹ.

Khối ủng hộ phương Tây, tất nhiên, phản ứng với gay gắt với những lời phát biểu này của bà Sahra Wagenknecht và cáo buộc bà có quan điểm thân Kremlin. Tuy nhiên, bà Sarah Wagenknecht không bao giờ giấu rằng bà nhìn thấy tương lai của Đức khi liên minh chặt chẽ với Nga.

Nguồn: Trí Đức/ Infonet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo