Ba Lan

Tổng thống Ba lan ký ban hành luật về bình đẳng

Cập nhật lúc 13-02-2011 20:37:32 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: mruni.eu

 

Tổng thống Bronislaw Komorowski đã ký một dự luật mới và nó trở thành luật thứ sáu liên quan đến vấn đề bình đẳng giới với nội dung tăng thêm 35-phần trăm danh sách cử tri được bầu như là một bước tiến quan trọng cho cơ hội bình đẳng của phái nữ trong lĩnh vực chính trị, các quan sát viên nhận định.


Theo luật mới, ít nhất 35 phần trăm trong những người có tên tuổi đã có tên trong danh sách cử tri trước cuộc bầu cử quốc hội năm nay (ngoại trừ Thượng viện), bầu cử quốc hội EU và bầu cử vào cơ quan các thành phố phải là phụ nữ.

Quy định cụ thể quy định rằng nếu có ba ứng cử viên thì ít nhất một người trong số đó phải là một người phụ nữ.

Pháp luật về bình đẳng giới đã được soạn thảo ban đầu từ Đại hội Phụ nữ Ba Lan, trong đó lập luận rằng phụ nữ nên có một đại diện bình đẳng trong nền chính trị.

Dự luật bình đẳng giới mới đây sẽ tạo cho phụ nữ và phái nam một tỷ lệ tương đương là ít nhất có được 35 phần trăm thành phần giới trong danh sách cử tri, dự luật này đã được đệ trình vào ngày 12 tháng 12 năm 2009 sau khi có được chữ ký của 120.000 người ủng hộ

Trong cuộc bầu cử địa phương năm ngoái phụ nữ được dành khoảng 31 phần trăm trong danh sách tất cả các ứng cử viên và 22 phần trăm trong số họ có được ghế trong chính quyền ở các địa phương.

Hùng Phong biên dịch theo nguồn IAR

(Vietinfo.eu)

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo