Ba Lan

Tổng thống Ba Lan công bố thời điểm bầu cử vào tháng 3

Cập nhật lúc 17-02-2011 16:17:57 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: static1.money.pl

 

Tổng thống Bronislaw Komorowski sẽ công bố ngày bầu cử quốc hội vào đầu tháng ba, bộ trưởng  văn phòng phủ tổng thống, Slawomir Nowak nói với Đài phát thanh Ba Lan sáng nay.


Ông cũng cho biết ý tưởng rằng cuộc tổng tuyển cử ở Ba Lan có thể được tổ chức trong hai ngày, vì điều này "sẽ làm tăng sự tham gia của người dân đi bỏ phiếu và tôi tin rằng công dân tham gia là rất quan trọng đối với quá trình dân chủ ".

Theo Nowak cho biết, thời gian của cuộc bầu cử - mà đảng cầm quyền Civic Platform lựa chọn là vào ngày 23 tháng 10 năm nay, điều này là rất quan trọng với Tổng thống Komorowski khi ông không muốn các chiến dịch chính trị khác xung đột với sự kiện quan trọng trong năm nay nhất là khi Ba Lan trở thành chủ tịch EU trong vòng sáu tháng kể từ ngày 1 tháng Bảy.

Grzegorz Napieralski, lãnh đạo của Liên minh Dân chủ (SLD) nói với Đài phát thanh Ba Lan ngày hôm nay rằng đảng của ông muốn cuộc bầu cử sớm diễn ra trong mùa xuân với việc bày tỏ ý kiến rằng "một chiến dịch tranh cử sẽ không phục vụ cho nhiệm kỳ tổng thống và vai trò chủ tịch EU".

Đảng Civic Platform đã lập luận rằng liên minh chính trị hiện nay vẫn nên nắm chính phủ hoặc với thời gian lâu hơn trước khi Ba Lan trở thành chủ tịch EU để có thời gian chuẩn bị cho một sự kiện lớn như vậy

Hùng Phong biên dịch theo PL

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo