Ba Lan

Thực phẩm ở Ba Lan quá đắt đỏ

Cập nhật lúc 17-02-2011 19:42:02 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: hoahocdoisong.com

 

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Marek Sawicki đã thừa nhận rằng "thực phẩm ở Ba Lan là quá đắt so với tiền lương thu nhập của người dân"


"Thực phẩm ở Ba Lan nói chung có giá rẻ so với các nước phương Tây, nhưng giá thực phẩm liên quan đến thu nhập của người Ba Lan là quá đắt," Bộ trưởng Bộ Sawicki nói với Puls Biznesu.

Trong khi những phát hiện mới cho thấy một xu hướng toàn cầu đang diễn ra rằng  nguy cơ khủng hoảng lương thực có thể xảy ra, ông Bộ trưởng nhận định rằng những yếu tố góp phần làm giá cả lương thực tăng là khi giới trung lưu phải mua hàng từ các doanh nghiệp bán lẻ với sự áp đặt biên độ mức giá cao trên sản phẩm thực phẩm hoặc thu phí thanh toán bổ sung.

Sawicki lưu ý rằng vấn đề giá lương thực tăng đã xảy ra trên khắp lục địa, điều này cũng đã được cảm nhận từ chính sách của Ủy ban châu Âu, trong đó có việc thành lập một ủy ban điều tra sự tăng giá thực phẩm so với lợi nhuận.

Bộ trưởng Bộ Sawicki nói thêm rằng sẽ có một hệ thống giám sát tại Ba Lan tương tự như được áp dụng bởi Pháp về sự tương quan lợi nhuận và giá cả.

Ngân hàng Thế giới công bố tuần này cho hay giá lương thực tăng cao trên toàn cầu đã đẩy hàng triệu người vào cảnh đói nghèo. 

"Người nghèo đang phải đối mặt với áp lực không thể chịu nổi để cố gắng nuôi sống họ và gia đình của họ", lãnh đạo Ngân hàng Thế giới Robert Zoellick cho biết và lưu ý rằng "lạm phát" thực phẩm có phần nguyên nhân từ các cuộc nổi dậy mới đây ở Tunisia, Ai Cập và các nơi khác ở Bắc Phi và Châu Á.

Hùng Phong biên dịch theo Thenews.pl

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo