Ba Lan

Thủ tướng Ba Lan quyết định bãi nhiệm hàng loạt thứ trưởng

Cập nhật lúc 13-03-2018 11:06:27 (GMT+1)
Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki. (Nguồn: PAP)

 

Ngày 12/3, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki thông báo quyết định bãi nhiệm đối với 17 thứ trưởng nước này. Đây là động thái đầu tiên trong kế hoạch cải tổ nội các của Chính phủ Ba Lan nhằm thu gọn bộ máy chính phủ hiện có 19 bộ và tinh giản biên chế. 


Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Morawiecki cho biết các bộ có thứ trưởng bị miễn nhiệm đợt này gồm Bộ Kinh tế hàng hải, Bộ Hàng không nội địa, Bộ Năng lượng, Bộ Công nghệ và doanh nghiệp, Bộ Môi trường, Bộ Nông nghiệp, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế. Ông khẳng định không có lý do cá nhân hay chính trị trong việc miễn nhiệm 17 quan chức trên. 

Người đứng đầu Chính phủ Ba Lan tuyên bố quyết định này là nhằm thu gọn bộ máy hành pháp nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động của chính phủ và sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan trong chính phủ. 

Trong đợt cải tổ này, Thủ tướng Morawiecki đặt mục tiêu giảm bớt hơn 20 nhân sự trong nội các. Ngoài ra, ông cũng thông báo cắt toàn bộ tiền thưởng cho các bộ trưởng và thứ trưởng./. 

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo