Ba Lan

Quân cảnh của Ba Lan đã dư thừa?

Cập nhật lúc 06-02-2011 18:40:15 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: thenews.pl

 

Có tới 1.000 quân cảnh (cảnh sát quân sự) đang ở trong diện dư thừa vì sau khi nhập ngũ vào lực lượng vũ trang Ba Lan họ không có nhiệm vụ gì. "Có ai vi phạm gì đâu để chúng tôi bắt giữ", một quân cảnh trong số họ phàn nàn.


Lực lượng quân cảnh Ba Lan (MP) ngoài quân số ở  trụ sở chính, còn 10 đơn vị hoạt động thường xuyên và 3 đơn vị đặc biệt, ngoài ra còn 45 trạm kiểm soát ở các khu vực với tổng số là 3.500 binh sĩ.

Khi phục vụ trong quân đội Ba Lan đơn vị quân cảnh sẽ tiến hành các hoạt động giám sát, kiểm tra và một nhiệm vụ bắt buộc  là dành rất nhiều thời gian tìm kiếm để đưa ra xử lý những thanh niên đã cố gắng để trốn tránh nhập ngũ và hoặc các binh sĩ đào ngũ.

"Chúng tôi đã từng có rất nhiều công việc.  Nhưng bây giờ không có mấy nhiệm vụ để thực hiện, không có nhiều người đào ngũ hoặc trốn nghĩa vụ quân sự để điểu tra, bắt giữ ", một quân cảnh từ một đơn vị tại tây bắc của thành phố Szczecin nói với nhật báo Gazeta Wyborcza .

Hùng Phong biên dịch theo Thenews.pl

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo