Ba Lan

Những thay đổi mới nhất về việc nới lỏng các hạn chế ở Ba Lan

Cập nhật lúc 11-06-2021 16:40:32 (GMT+1)
(Bộ trưởng bộ Y tế Adam Niedzielski)

 

Tại cuộc họp báo vào chiều thứ 5 (10/06/2021), Thủ tướng Mateusz Morawiecki và Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Niedzielski đã trình bày kế hoạch của chính phủ Ba Lan về các quy tắc an toàn dịch bệnh mới. Một số thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 13/6 và các thay đổi khác sẽ bắt đầu từ ngày 26/6/2021.


Dưới đây là danh sách cụ thể những thay đổi:

Từ ngày 13/6/2021:

- Mở cửa sân vận động quốc gia cho khu vực dành cho người hâm mộ

- Các nhà thờ sẽ có thể cho phép 50% chỗ ngồi.

- Được phép bán và tiêu thụ thực phẩm và đồ uống trong rạp chiếu phim, rạp hát, trong buổi hòa nhạc và tại các cơ sở văn hóa và giải trí khác

Từ ngày 26/6/2021:

- Giới hạn số người tham gia: 1 người trên 10 m² (trước đây là 1 trên 15 m²) đối với các phòng tập thể dục, câu lạc bộ thể dục, sòng bạc, cơ sở thương mại, bưu điện, thư viện, hội chợ, hội nghị, triển lãm và phòng vui chơi.

- Các cơ sở tín ngưỡng: Lên đến 75% khả năng cho phép.

- Vũ trường - tối đa 150 người có thể tham gia.

- Không có thay đổi đối với các sự kiện và cuộc họp được tổ chức ngoài trời, trong khuôn viên hoặc trong khu ẩm thực riêng biệt – được phép tối đa 150 người. Các cuộc tập trung đông người - lên đến 150 người.

- Các phương tiện giao thông công cộng được phép sử dụng 100% công suất. Hành khách vẫn phải đeo khẩu trang che miệng và mũi.

- Nhà hàng, các tụ điểm vui chơi giải trí, rạp chiếu phim và rạp hát được phép chiếm dụng 75% chỗ ngồi.

- Khách sạn được phép cho thuê 75% số phòng. Giới hạn này không áp dụng cho các nhóm trẻ em và thanh thiếu niên dưới 12 tuổi đi du lịch có tổ chức.

- Khán giả trong các cơ sở thể thao - tối đa 50% công suất.

- Các giới hạn không áp dụng cho người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19.

Theo bộ trưởng Bộ Y tế Adam Niedzielski những người tham gia sự kiện có trách nhiệm phải xuất trình bằng chứng về tiêm chủng. Bằng chứng này có thể là bản in mã QR hoặc trên thiết bị di động. Người tổ chức sẽ yêu cầu xác nhận, vì sau này họ sẽ phải chịu trách nhiệm về việc tuân thủ giới hạn. Quy định về Chứng chỉ COVID của EU (UCC) sẽ được áp dụng tại Liên minh Châu Âu từ ngày 1 tháng 7. Ba Lan nằm trong số các Quốc gia Thành viên đã và đang sử dụng hệ thống này trên cơ sở tự nguyện.

Xuân Nguyên
(https://www.onet.pl/informacje/onetwiadomosci/koronawirus-luzowanie-obostrzen-po-konferencji-pelna-lista-zmian/6v2wmcr,79cfc278)
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo