Ba Lan

Nhà máy sản xuất thuốc bất hợp pháp lớn nhất thế giới tại Ba Lan

Cập nhật lúc 24-09-2016 12:44:14 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: queviet.eu)

 

Cảnh sát Văn phòng điều tra Trung ương (CBŚP) đã phát hiện một nhà máy sản xuất thuốc bất hợp pháp lớn nhất thế giới. Họ tìm thấy trong một nhà ở ngoại ô Bydgoszcz gần 430 nghìn lọ và ống thuốc tiêm các thuốc kích thích bị cấm trong thi đấu thể thao (doping) cùng 100 nghìn vỉ thuốc cường dương, giá thị trường ước tính cỡ 17 triệu zł.


Hóa ra họ đã phát hiện được một nhà máy đầu tiên ở châu Âu và to nhất thế giới chế tạo thuốc bất hợp pháp. Cảnh sát đã niêm phong 48 máy móc làm thuốc giả. Nhân viên của CBŚP ở Poznań đã phát hiện vụ việc đầu tiên và biết nhà máy sản xuất thuốc giả của các hãng nổi tiếng này nằm trong một căn nhà ở ngoại ô Bydgoszcz và đã tổ chức cuộc khám xét. Ngoài ra, cảnh sát còn thu 377 con dấu, 23 bản in, 28 bản sắp chữ có giá hơn 4 triệu zł. Trong ngôi nhà này, họ đã bắt giữ một người đàn ông phụ trách sản xuất thuốc giả, sau đó đã xác định những ai làm mỗi công việc từ sản xuất đến tiêu thụ. Sau đó họ đã vào khám đồng thời hàng chục nhà ở ở bốn tỉnh: wielkopolskie, kujawsko-pomorskie, pomorskie và śląskie bắt giữ tổng cộng 14 người liên quan.

  Một số sản phẩm hoàn chỉnh và bán thành phẩm được nhập từ Trung Quốc, chuyển lậu qua Hy Lạp, Anh và Rumani. Việc tiêu thụ chủ yếu qua internet. Các sản phẩm này nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng người mua do điều kiện sản xuất và sau khác về thành phần. Ước tính, nhóm này đã bán hàng chục triệu zł thuốc giả. Với tội danh này, những người tham gia nhóm tội phạm có thể chịu án 8 năm tù. Theo quyết định của tòa, bốn người trong số đó bị tạm giam ba tháng.

 NHV (theo Onet.pl)
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo