Ba Lan

Khách du lịch Ba Lan bắt đầu trở lại Ai Cập

Cập nhật lúc 19-02-2011 17:31:28 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: camnangdulich.com

 

Các đại lý du lịch đã thông báo rằng tiếp tục mở các chuyến du lịch đến Ai Cập và nhận khách đăng ký ngay sau khi tổng thống Hosni Mubarak tuyên bố ông rút khỏi vị trí  tổng thống sau hai tuần diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ.


"Ở tình hình cao độ của những biến động ở Ai Cập thị trường du lịch đã sụp đổ nhưng doanh số bắt đầu phục hồi ngay sau khi có sự từ chức của ông Mubarak", ông Artur Altman, một phát ngôn viên của cơ quan du lịch Alfa Star, nhà điều hành tour du lịch lớn nhất của Ba Lan cung cấp các chuyến đi tới Ai Cập nói

"Tại thời điểm bây giờ, các con số đang đứng ở mức trên 100 chuyến đi mỗi ngày," ông nói thêm.

Artur Altman bày tỏ hy vọng rằng số lượng các chuyến đi do công ty tổ chức sẽ sớm trở lại mức trước khi xảy ra các cuộc biểu tình chống chính phủ xảy ở Ai Cập, tức là trở lại với mức lên đến 300 lượt chuyến đi du lịch hàng ngày.

Trong khi đó, bộ trưởng du lịch Ai Cập Zahi Hawass đã thông báo rằng các di tích lịch sử quốc gia trọng điểm sẽ được mở lại cho công chúng vào cuối tuần này. Hiện khu kim tự tháp Giza cổ đã mở cửa trở lại nhưng lượng khách du lịch hiện vẫn còn thấp.

Phát ngôn viên của Alfa Star đảm bảo rằng khách du lịch đến đất nước Ai cập nghỉ mát sẽ được đảm bảo an toàn.

"Người dân địa phương, nhiều người sống bằng cách dịch vụ du lịch, họ nhận thức rõ rằng bất kỳ cuộc bạo loạn nào cũng sẽ gây hại cho bản thân cuộc sống của họ và ngành du lịch", Altman nói.

Hùng Phong biên dịch theo Thenews.pl
(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo