Ba Lan

Điện thoại thông minh dự kiến sẽ bùng nổ tại Ba Lan

Cập nhật lúc 11-02-2011 17:29:28 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: truongdang

 

Việc bán điện thoại thông minh tại Ba Lan đang gia tăng và ước tính vượt quá con số 4 triệu trong năm nay.


.Trong năm 2011, nửa tỷ người trên thế giới sẽ mua điện thoại thông minh, nhiều gấp hai lần trong năm qua, một báo cáo của Gartner và IDC cho thấy .

Tại Ba Lan, nơi mà 10 triệu máy điện thoại di động được bán mỗi năm, việc bán điện thoại thông minh được ước tính sẽ tiêu thụ khoảng từ 3-4000000 chiếc trong năm nay.

Nokia and Samsung là hai nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất đang hoạt động tại Ba Lan và đang tính toán thu lợi nhuận cao từ việc bán điện thoại thông minh. "Trong năm 2011, thị trường điện thoại di động sẽ trở thành một thị trường điện thoại thông minh bởi vì điện thoại thông minh sẽ nhiều chức năng thuận tiện mà chi phí thì rất hợp lý", ông Wojciech Wasilewski, giám đốc tiếp thị Samsung Polska nói.

Trong năm 2010, điện thoại thông minh rẻ nhất có giá khoảng 170-200 USD, và những cái đắt nhất có giá trên 500 USD. Hãng sản xuất điện thoại Smart thông báo tuy thị phần mở rộng nhưng năm nay giá các sản phẩm của họ sẽ giảm xuống đến 100 USD đối với sản phẩm cao cấp như điện thoại thông minh.

Hiện nay khách hàng vẫn phải mua GPS hoặc bộ xử lý từ các nhà phân phối khác nhau, nhưng sắp tới họ có thể mua được tất cả các chức năng cần thiết, tương thích với hệ thống Android.

Hùng Phong biên dịch theo Rzeczpospolita

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo