Ba Lan

Đã có hơn 300 nghìn người nước ngoài được phép cư trú tại Ba Lan

Cập nhật lúc 12-07-2017 16:41:27 (GMT+1)
(Cơ quan phụ trách người nước ngoài)

 

Số người nước ngoài được phép cư trú tại Ba Lan đã vượt quá 300 nghìn. Phần lớn các quyết định là do Tỉnh trưởng Tỉnh Mazowieckie đưa ra – 100 nghìn, còn số ít là do Tỉnh Świętokrzyski – 3,5 nghìn. Đó là những số liệu do Cơ quan phụ trách người nước ngoài (Urząd do Spraw Cudzoziemców – UdSC) thông báo cho Hãng thông tấn báo chí Ba Lan PAP hôm thứ ba, 11-07-2017.


„Những số liệu này không chú ý đến những người đang lưu trú tại Ba Lan trên cơ sở thị thực – wiza”. Phát ngôn viên Jakub Dudziak của Cơ quan phụ trách người nước ngoài đã khẳng định như vậy trong đàm thoại với PAP.

Đối với những người nước ngoài muốn định cư và hợp pháp hóa việc cư trú của mình tại Ba Lan qua khoảng thời gian dài hơn thời gian được thị thực cho phép, thì Các Cơ quan tỉnh cấp các chứng từ xác nhận quyền cư trú của họ trong nước. Rất thường, đó là thẻ cư trú hoặc các chứng từ được cấp cho các công dân EU và gia đình của họ.

Từ 2014 số người nước ngoài trong Tỉnh Mazowiecki có chứng từ có giá trị để hợp pháp hóa cư trú, như giấy phép tạm cư hoặc định cư đã tăng lên hai lần. Một cách quả quyết, các công dân Ukraina lập nên nhóm đông nhất (36 nghìn người).

Lần lượt các nhóm đông nhất ở Mazowsze là các công dân Việt Nam (9,5 nghìn), Trung Quốc (6 ngh.), Be-la-rus (5,5 ngh.), Ấn Độ (3,5 ngh.), Nga (3 ngh.), Pháp (2,7 ngh), Anh (2 ngh.), Đức (2 ngh.) và Thổ (1,7 ngh.).

Hơn nửa số người nước ngoài ở Tỉnh Mazowiecki có giấy phép cư trú là những người trẻ (ở tuổi 29 – 30). Khoảng 1 phần tư (26%) có tuổi từ 40 đến 59, còn 14% là những người dưới 20 tuổi.

Đàn ông trội hơn không đáng kể – 57 ngh. người, so với đàn bà – 43 ngh.

Trong số các kiểu giấy phép phổ biến nhất, trội hơn cả là giấy phép tạm cư – 55%. định cư – 20% và cư trú có đăng ký của công dân EU – 17%. .

Các số liệu hiện hành của Cơ quan phụ trách người nước ngoài liên quan đến nhập cư vào Ba Lan có thể tìm thấy trên Cổng thông tin – www.migracje.gov.pl. (PAP)

Nguyễn Quỳnh Giao – Theo Pap.pl Aktualności
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo