Ba Lan

Cuộc bầu cử tổng thống Ba Lan thu hút đủ các thành phần

Cập nhật lúc 29-04-2010 17:13:04 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: i45.photobucket.com

 

Ngoài các chính trị gia chính thống đã đăng ký làm ứng cử viên và đang chạy đua cho cuộc bầu cử tổng thống Ba Lan diễn ra vào 20 Tháng Sáu tới đây còn có một số ứng cử viên vô danh, mà tên của họ sẽ làm cho rất nhiều người Ba Lan đầu đầu và hỏi "họ là Ai?"


Ludwik Wasiak có vẻ là ứng cử viên gây tranh cãi nhất khi đăng ký với Ủy ban bầu cử quốc gia. Wasiak là một thành viên của Đội Súng trường Ba Lan, một tổ chức bán quân sự độc lập và cũng là thành viên của lực lượng theo chủ nghĩa quốc gia của Roman Dmowski, đó là phong trào Liên minh Quốc gia.

Ông ta mặc một bộ quân phục và không che giấu các quan điểm dân tộc chủ nghĩa của mình. "Ba Lan nên để cho dân Ba Lan và cần được quản lý bởi người Ba Lan". Wasiak tại một cuộc hội ngộ người Ba Lan ở nước ngoài tổ chức tại Uruguay năm 2008 đã phát biểu rằng muốn chiến đấu chống lại "quy luật Do Thái ở Ba Lan."

Một ứng cử viên nữa đã 71 tuổi là Bogdan Szpryngiel, trước đây là một nông dân, bây giờ đã nghỉ hưu, người được coi là đại diện và là thành viên Đảng Quốc gia của người nghỉ hưu, đồng thời cũng là thành viên của đảng bảo thủ Libertas.

Quan điểm trong cuộc bầu cử lần này của Szpryngiel là ủng hộ việc áp dụng các loại thuế thấp và cho rằng mối quan hệ đồng giới là "không tự nhiên".

Ứng cử viên khác là Roman Sklepowicz 55 tuổi - nhà doanh nghiệp và là người sáng lập Hiệp hội các nạn nhân của các Ngân hàng và Hệ thống pháp lý. Ông Boguslaw Zietek, đồng sáng lập và đứng đầu tổ chức cấp tiến Sierpien công đoàn tự do '80” và là lãnh đạo của Đảng Lao động Ba Lan.

Ngoài ra còn có Andrzej Lepper, lãnh đạo của đảng Tự lực Quốc phòng - người đã tham gia vào một loạt các vụ bê bối và cáo buộc một số tội phạm hình sự, cũng đã đăng ký như một ứng cử viên tổng thống cho cuộc bầu cử tới đây

Dịch theo PL

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo