Ba Lan

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan thoát khỏi cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Cập nhật lúc 08-02-2011 20:20:01 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: static1.money.pl

 

Đảng đối lập Luật pháp và Công lý đã không thành công trong việc có được đa số phiếu cần thiết tại quốc hội để tiến hành một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Bộ trưởng Quốc phòng Bogdan Klich tại phiên họp của hạ viện.


Các nghị sĩ trong quốc hội đã bỏ phiếu vào thứ sáu tuần trước với 194 phiếu thuận, 234 phiếu chống và hai phiếu trắng. Trong khi đó số phiếu cần thiết mà đảng Luật pháp và Công lý cần phải có là 231 phiếu.

Bộ trưởng Bogdan Klich cho biết sau khi diễn ra cuộc bỏ phiếu đó việc ông bị đảng đối lập gây sức ép tại quốc hội có nguyên nhân từ việc chủ trương thực hiện một chương trình hỗ trợ cho các cải cách của chính phủ liên quan đến lực lượng vũ trang.

Bộ trưởng Klich cho biết ông đã có một mối quan hệ tốt với Thủ tướng Donald Tusk, được minh chứng bằng việc thủ tướng đánh giá cao các đề xuất của ông tại quốc hội, nhất là trong cuộc tranh luận hôm thứ năm vừa qua.

Phe đối lập gồm phó thủ tướng Ludwik Dorn và những nghị sĩ khác thì cho rằng ông Klich phải chịu trách nhiệm về những bất cẩn dẫn đến động thái thiếu tính toán liên quan đến trang bị cho các lực lượng vũ trang chuyên nghiệp, không chuẩn bị những điều kiện tốt cho chiếc máy bay Tu-154 nên dẫn đến tai nạn làm chết Tổng thống Kaczynski và 95 người khác tại vùng Smolensk, phía tây nước Nga cuối tháng 4 năm ngoái, rồi việc không trang thiết bị đủ cho các đơn vị quân đội ở Afghanistan và những sai lầm đó khiến vị trí của ông không đứng vững.

Ông Klich trả lời trước những lời chỉ trích bằng cách tuyên bố rằng ông đã cố gắng để thực thi nhiệm vụ của mình trong bộ quốc phòng trước những tồn tại và tình trạng hỗn loạn là kết quả của 2 năm bộ này nằm trong sự điều hành của chính phủ do đảng Luật pháp và Tư pháp lãnh đạo

Hùng Phong biên dịch theo Thenews.pl

(Vietinfo.eu)

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo