Ba Lan

Belka tuyên thệ trước quốc hội Ba Lan

Cập nhật lúc 12-06-2010 16:10:29 (GMT+1)
Ông Belka

 

Ông Belka được đa số phiếu của Quốc hội ủng hội bầu làm Thống đốc Ngân hàng quốc gia Ba Lan hôm 11.06.2010 đã tuyên thệ trước các nghị sĩ Quốc hội: „Tôi xin giữ sự ổn định đồng złoty, tuân thủ hiến pháp, những quy định khác và trong hoạt động của mình hướng đến phát triển kinh tế cho Ba Lan, điều tốt lành cho mọi công dân”.


Ông tự nhận xét là con người ôn hoà, tốt bụng, sẽ củng cố sự độc lập của Ngân hàng, sẽ ủng hộ chính sách kinh tế của chính phủ, về lâu dài không tạo bất đồng với những nhiệm vụ của Ngân hàng, sẽ hợp tác với tất cả các cơ quan tài chính, đặc biệt với Hội Đồng Bộ trưởng và Hội đồng thanh tra Tài chính.

Ông cảm ơn về việc đề cử ông vào chức danh này. Trong phát biểu của mình, ngài Chủ tịch Quốc hội nói: Niezależności, odwagi, umiaru" (Độc lập, Mạnh dạn, Hài hoà). Phải cố gắng đại diện cho Ba Lan một cách xứng đáng „ ở nước ngoài và các cơ quan kinh tế, cũng là lời chúc mừng vị tân Thống đốc Ngân hàng.

Trong cuộc họp báo chung ông Bełka nói thêm: Tôi vui mừng về việc QH đã có quyết định duy nhất đúng, mặc dù có nhiều ý kiến trái ngược nhau, ông cũng không lẩn tránh những vấn đề hóc búa như: ổn định đồng złoty. Ông cho rằng không nên nói dài dòng, mà phải nhất quán.

Hiện nhận thức về kinh tế của nghị sĩ quốc hội và nhân dân đã được nâng cao trong thời gian gần đây, như cách đặt vấn đề sâu, có chất lượng các câu hỏi tại Uỷ ban kinh tế của quốc hội. Còn Komorowski nói thêm: Cần có quyết định chuẩn, kịp thời, không nên trì hoãn thời gian. Ông cho là sai lầm khi việc đề cử Thống đốc Ngân hàng chỉ thuộc trách nhiệm của Tổng thống vào lúc này. Nhiệm kỳ của ông là 6 năm, được Quốc hội thông qua nhờ số phiếu của PO và SLD.

Theo Queviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo