Ba Lan

Ba Lan tuyên bố sẵn sàng cô lập hoàn toàn Belarus

Cập nhật lúc 28-07-2023 16:33:30 (GMT+1)
Quân đội Ba Lan ở biên giới với Belarus. Ảnh: Twitter

 

Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Kaminski cho rằng, các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có chung biên giới với Belarus sẵn sàng cô lập hoàn toàn nước này.


“Chúng tôi đang liên lạc với Lithuania và Latvia, hai nước này cũng có biên giới với Belarus và đang bị khiêu khích. Tất nhiên, chúng tôi có phương án cô lập hoàn toàn Belarus, chúng tôi sẽ cùng nhau hành động”, hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Kaminski nói hôm 27/7.

Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan cho hay, mọi “hành động khiêu khích nghiêm trọng của Belarus” sẽ dẫn đến một “phản ứng chung, có chủ ý và đoàn kết”. “Nếu chúng tôi quyết định đây là phản ứng thích hợp vào thời điểm này, thì chúng tôi sẽ đưa Belarus vào tình trạng cô lập hoàn toàn”, ông Kaminski nói.

Ông Kaminski cũng bình luận về những tuyên bố của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko về việc lực lượng Wagner muốn “thăm” Ba Lan. Ông lưu ý, Ba Lan không coi trọng những lời nói của Tổng thống Lukashenko về mong muốn của các chiến binh Wagner.

“Động thái này là một yếu tố tâm lý chiến”, ông Kaminski nhấn mạnh.

Gần đây, Ba Lan đã quyết định chuyển các đơn vị quân đội sang phía đông, sau khi Wagner bắt đầu huấn luyện lực lượng Belarus ở khu vực cách biên giới hai nước vài km. Theo phía Ba Lan, “các cuộc tập trận chung của quân đội Belarus và Wagner chắc chắn là sự khiêu khích”.

Ba Lan siết chặt an ninh ở biên giới với Belarus từ đầu tháng 7 để đề phòng các mối đe dọa khi Wagner bắt đầu chuyển từ Nga sang Belarus.

Thanh Thảo
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo