Ba Lan

Ba Lan tuyên bố giúp Ukraine tự vệ nếu xung đột gia tăng

Cập nhật lúc 25-04-2015 04:12:02 (GMT+1)
Ngoại trưởng Ba Lan Grzegorz Schetyna

 

Ngày 23-4, Ngoại trưởng Ba Lan Grzegorz Schetyna tuyên bố, nước này có thể sẽ cân nhắc khả năng giúp Ukraine tự vệ nếu cuộc xung đột quân sự giữa Kiev và lực lượng ly khai tiếp tục leo thang.


"Chúng ta không thể loại trừ khả năng trong trường hợp cuộc xung đột vũ trang tại miền đông Ukraine tiếp tục leo thang, chúng ta sẽ cùng với các đồng minh tăng cường hỗ trợ cho Ukraine, trong đó có quốc phòng", ông Schetyna nói với các nghị sĩ tại một phiên họp quốc hội.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Schetyna cũng kêu gọi cần phải gia tăng số lượng các quan sát viên quốc tế được triển khai tới miền đông Ukraine.

Hồi tháng trước, số lượng các quan sát viên quốc tế thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) được phê duyệt triển khai tới Ukraine đã tăng từ 500 lên 1.000 người.

Sứ mệnh của OSCE là giám sát việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn và rút pháo hạng nặng khỏi khu vực tiếp giáp ở miền đông Ukraine theo thỏa thuận đạt được tại Minsk hồi tháng 2 vừa qua giữa các bên xung đột trong cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Phái đoàn giám sát đặc biệt của OSCE đã lần đầu được triển khai đến tất cả các khu vực của Ukraine từ tháng 3-2014 trước khi sứ mệnh của họ được kéo dài đến tháng 3-2016.

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, hơn 6.000 người đã bị thiệt mạng tại miền đông Ukraine kể từ khi cuộc xung đột quân sự giữa Kiev và các nước cộng hòa Luhansk và Donetsk tự xưng bùng phát vào tháng 4-2014.

Đức Hùng, Theo Sputnik
Nguồn: anninhthudo

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo