Ba Lan

Ba Lan: Sự ủng hộ cho đảng cầm quyền PO đang giảm!

Cập nhật lúc 12-02-2011 22:08:36 (GMT+1)
Sự ủng hộ cho đảng cầm quyền PO đang giảm. Foto: P. Supernak /PAP

 

Một cuộc thăm dò bầu cử tiếp theo của viện Homo Homini cho thấy sự ủng đảng cầm quyền PO đang giảm dần. Khoảng cách giữa PO và đảng đối lập lớn nhất PIS chỉ có 4 %.


Nếu như có cuộc bầu cử được tổ chức vào cuối tuần này PO sẽ có 32 % sự ủng hộ. Người Ba Lan sẽ bỏ phiếu cho PIS, giúp đảng này có thể đạt đến 28,2 phần trăm - theo một cuộc thăm dò của viện Homo Homini dành cho Polskie Radio.

So với cuộc thăm dò dạng này tuần trước  thì PO giảm 2,1 phần trăm, và PIS tăng 0,5 phần trăm.

Cũng theo cuộc thăm dò này thì đảng SLD giành được 16,4 phần trăm (tăng 1 %), PSL đạt 7,2 phần trăm (giảm 0,2 phần trăm), và PJN đạt 5,2 phần trăm (giảm 1,5 phần trăm). Cử tri tham gia đi bầu sẽ đạt mức 54,9 phần trăm

Cũng cần biết thêm Tòa án tối cao Ba Lan đã ra quyết định yêu cầu đảng PJN- Polska Jest Najważniejsza (Quyền lợi dân tộc Ba Lan là tối thượng- ND) phải đổi tên đảng này. Những sáng lập viên của đảng này là người của PIS tách ra.

Bình luận về kết quả thăm dò giám đốc Viện Homo Homini Marcin Duma nói rằng, họ nhận thấy xu hướng liên tục giảm sự ủng hộ đối với đảng cầm quyền PO.

Cuộc khảo sát cũng cho kết quả Phong trào vận động ủng hộ Palikot – nước Ba Lan Mới giành được 2,0% sự ủng hộ. Ngoài ra không vượt quá 1% sự ủng hộ có các đảng khác như: UPR- Liên minh chính trị chân chính, KPER- Quốc dân đảng của người về hưu và mất sức, PR- Cộng hòa cánh hữu và SD- đảng Dân chủ.

Cuộc điều tra được tiến hành qua điện thoại ngày 11 Tháng Hai trên một nhóm gồm 1.081 người đại diện của tất cả các tầng lớp người Ba Lan. Có thể khi soạn thảo mắc các lỗi là 3 phần trăm, và mức độ tin cậy đạt 95 %.

Thanh Hà/ theo PAP

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo