Ba Lan

Ba Lan: Roman, Adam tiếp tục chinh phục thế giới

Cập nhật lúc 27-02-2010 15:05:47 (GMT+1)
Roman Polański

 

Roman Polański và Adam Małysz lại một lần nữa chinh phục giới điện ảnh và thể thao quốc tế.


Hai vị anh hùng dân tộc là Adam Małysz và Roman Polański vừa đoạt hai giải Bạc cho Ba Lan thêm phấn chấn.

Adam Małysz vốn là vận động viên trượt cầu tuyết có công nâng môn thể thao mùa đông này thành môn thể thao quốc gia tại Ba Lan sau nhiều năm liên tục đoạt giải. Tuần trước tại Vancouver, anh cũng đã mang về cho Ba Lan huy chương Bạc Thế vận hội - là huy chương cao nhất từ trước tới nay của vận động viên nổi tiếng khiêm nhường này.

Gương mặt sáng giá của Adam Małysz được giới hâm mộ tại Ba Lan đánh giá bởi tính bình dân và tinh thần rèn luyện.

Cũng trong một cuộc thi quốc tế khác, một người Ba Lan được cả thế giới để tâm, Roman Polański cũng không để dư luận quên mình.

Đạo diễn 76 tuổi vừa được trao giải Hổ Bạc tại liên hoan phim Berlin cho tác phẩm mới nhất của ông "Gost Writer", tiếng Ba Lan "Auto Widmo", tiếng Việt (Bến Việt tạm dịch) "Hồn Tự Truyện". Phim được giới bình luận khen ngợi bởi các mô tả tâm lý tuyệt diệu song hành với tài kết cấu nghệ thuật tạo không gian trong một câu chuyện ly kì về kẻ ác. Phim ngay lập tức được trình chiếu tại rạp Ba Lan và trên thế giới.

Người đạo diễn gạo cội và gương mặt sáng giá của điện ảnh Ba Lan không thể đích thân nhận giải bởi đang ngồi tù tại gia vì phiên tòa dở dang liên quan tới xì-căng-đan tình dục của ông tại Mỹ. Đã bị giam giữ gần 1 năm, có tin nói ông đã phải hoàn tất cuốn phim "Gost Writer" trong tình trạng bị bắt giữ.

Các nhà sản xuất phim Gosh kể lại cuộc nói chuyện với Polański trước khi lên đường dự liên hoan phim rằng Polański đã khôi hài nói: có được đi tôi cũng không đi bởi lần gần đây nhất tôi đi dự liên hoan liền bị bắt - liên hệ tới ngày ông mới đặt chân tới liên hoan phim tại Zurich và bị bắt ngay sau đó bởi lệnh truy nã của tòa án Mỹ.

Theo benviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo