Ba Lan

Ba Lan 'rối loạn' bởi 10.000 cuộc gọi từ Nga

Cập nhật lúc 31-10-2015 09:27:20 (GMT+1)
Ba Lan 'rối loạn' vì 10.000 cuộc gọi từ Nga.

 

Cơ quan an ninh Ba Lan đang tiến hành các cuộc điều tra sau khi hàng loạt binh sĩ và nhân viên quân sự của nước này nhận được những cuộc gọi bí ẩn từ Nga.


“Một người nào đó ở Nga đã gọi cho 10.000 binh lính và nhân viên quân sự”, một quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Ba Lan nói với báo Nasz Dziennik. 

Theo các phương tiện truyền thông Ba Lan, các cuộc gọi được thực hiện thông qua một nhà mạng điện thoại của Nga, nếu các thuê bao nhận được cuộc gọi và gọi trở lại, họ sẽ mất một ít tiền phí.

Mặc dù hành động này dường như liên quan đến các lừa đảo qua điện thoại, nhưng cơ quan phản gián Ba Lan vẫn tiếp tục điều tra.

“Nhiều cuộc gọi tương tự như vậy cũng được thực hiện đến những số thuê bao không thuộc quân đội Ba Lan. Tất cả đều được thực hiện thông qua kết nối Plus, do Polkomtel điều hành”,  tờ báo Nasz Dziennik cho biết.

Ngược lại, các nhà điều tra quân sự Ba Lan lại cho rằng các cuộc gọi có thể xuất phát từ mối quan hệ chính trị và quân sự giữa Moscow và Warsaw trong thời gian gần đây, và nhấn mạnh đây là một vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia. 

Mặc dù chỉ tiếp giáp với vùng đất Kaliningrad của Nga, nhưng Ba Lan vẫn “dè chừng” mọi hoạt động của quân đội Nga tại khu vực này. Hiện tại, Kaliningrad có một hạm đội tàu chiến lớn của hải quân, cùng nhiều tên lửa đạn đạo có khả năng triển khai tấn công các quốc gia đối địch.
Ngoài ra, Ba Lan cũng là thành viên của NATO, từng cáo buộc Nga "xâm lược" Ukraine và gần đây nhất là phản đối hoạt động không kích tại Syria của Nga.

Các nước thành viên NATO cho rằng máy bay chiến đấu Nga đang làm gián đoạn chiến dịch ném bom do Mỹ dẫn đầu, chống lại các nhóm khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Tuy nhiên, Moscow bác bỏ các cáo buộc liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine. Nga khẳng định số phận của Ukraine sẽ do người dân Ukraine quyết định và Moscow không có bất cứ một động thái can thiệp nào. 

Trong khi đó, theo Nga, chiến dịch ném bom tại Syria của Nga vẫn tỏ ra hiệu quả, tiêu diệt hàng loạt căn cứ và cơ sở vật chất của lực lượng khủng bố.

Các quan chức điều tra của Ba Lan đang nỗ lực theo dõi số lượng, nơi xuất phát các cuộc gọi bí ẩn và nguồn tiết lộ thông tin cá nhân của các nhân viên quân sự. Qua đó lý giải tại sao hầu hết các thành viên của lực lượng vũ trang đều trở thành mục tiêu của những cuộc gọi kỳ lạ này.

Hàn Giang (Theo Ibtimes)
Nguồn: motthegioi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo