Ba Lan

Ba Lan nhận viện trợ của EU

Cập nhật lúc 15-02-2011 16:53:14 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: globalpost.com

 

Ba Lan đã nhận được 454.000 € trong quỹ viện trợ toàn cầu của EU để giúp đỡ các công nhân thất nhgiệp ở tỉnh phía đông nam Podkarpacie.


Ủy ban châu Âu vừa thông qua một yêu cầu về hỗ trợ tài chính của Warsaw.

Đề án hỗ trợ là để giúp đỡ công nhân bị sa thải từba công ty sản xuất máy công cụ chính thiết bị, phụ tùng cho các nhà và các lĩnh vực xây dựng đường cũng như ngành công nghiệp khai thác, phát ngôn viên của EC Cristina Arigho giải thích .

"Họ bị mất công ăn việc làm sau khi công ty gặp khó khăn trong xuất khẩu do nhu cầu giảm từ các đối tác thương mại quan trọng như: Đức, Nga và Ukraine nhất là trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng tài chính. Các công nhân tại Ba Lan thất nghiệp sẽ được hưởng lợi từ các biện pháp để giúp họ tìm một công việc mới càng nhanh càng tốt kèm theo các khóa bồi dưỡng kỹ năng và các dịch vụ tư vấn", Cristina Arigho nói.

Số tiền này sẽ giúp 200 công nhân hiện ở trong tình hình tài chính nghiêm trọng nhất cùng các vấn đề trong việc đảm bảo việc làm mới.

Yêu cầu hỗ trợ của Ba Lan vẫn còn chờ sự chấp thuận của Quốc hội Châu Âu và chính phủ các nước thành viên EU khác

Hùng  Phong biên dịch theo PL

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo