Ba Lan

Ba Lan giảm phí thị thực cho người Ucraina còn 20 €

Cập nhật lúc 19-02-2011 08:57:31 (GMT+1)
Trước đây người xin visa vào Ba Lan phải nộp lệ phí 35 euro

 

Kể từ ngày 1 tháng 3, visa nội địa vào Ba Lan sẽ giảm từ 35 € xuống còn 20. Quyết định này do Bộ Ngoại giao Ba Lan đưa ra.


Với tấm visa này người Ucraina chỉ có thể đến đất nước này, còn các nước còn lại của EU họ vẫn cần phải có thị thực Schengen, mức lệ phí vẫn là 35 €.

Visa nội địa dài hạn thời hạn sáu tháng thường do những người đi làm thuê ngắn hạn (Gastarbeiter) xin. Để xin visa họ phải trình tại lãnh sự giấy mời của chủ lao động. Tờ Segodnya điện tử viết, nếu không có giấy mời, có thể mua với giá 300 grivna ở giới lái xe buýt tuyến, giới này vào và ra khỏi Ba Lan thường xuyên, và không từ chối kiếm thêm tiền từ người lao động.

"Giảm lệ phí thị thực là rất hay, gì thì cũng tiết kiệm được 150 grivna. Mặc dù có thể rộng rãi hpn mà cấp thị thực làm việc miễn phí, như người dân Belarus được cấp. Cuối cùng thì chúng tôi cũng đi “cày” làm giàu cho họ". – một người dân thành phố Lvov cho biết, bà này chuẩn bị đi xin visa vào Ba Lan vào tháng 3 này.

Từ ngày 1-1 công dân của Belarus đã không phải trả lệ phí xin visa nội địa vào Ba Lan.

Hầu như ngay sau khi lên nắm quyền tổng thống Victor Yanukovich đã hứa Ucraina sẽ được miễn visa và có khu vực thương mại tự do với EU ngay trong tháng ba 2011, tuy nhiên đến đầu năm nay, người đứng đầu nhà nước nói rằng phải đến Euro-2012 người Ucraina mới có thể đi EU mà không cần visa. Theo ông, ông chờ đợi vào sự hỗ trợ của Ba Lan trong vấn đề này.

Phương Anh

Nguồn Ukranews/DN.odessa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo