Ba Lan

Ba Lan đề nghị chi $2 tỷ cho quân Mỹ trú đóng

Cập nhật lúc 29-05-2018 13:26:58 (GMT+1)
Một đơn vị Mỹ đến trấn đóng tại căn cứ ở Ba Lan. (Hình: AP Photo/Czarek Sokolowski)

 

Bộ Trưởng Quốc Phòng Ba Lan hôm Thứ Hai, 28 Tháng Năm, cho hay ông đã thảo luận với các giới chức Mỹ về việc có hàng ngàn lính Mỹ đồn trú thường trực ở quốc gia này để giúp đối phó với sự đe dọa từ Nga.


Ba Lan đang có các lo ngại về an ninh của chính mình cũng như của cả khu vực Đông Âu, tiếp theo việc Nga xâm chiếm và sát nhập Bán Đảo Crimea, hỗ trợ cho thành phần ly khai ở Đông Ukraine và các hành động khác bị coi là hiếu chiến.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mariusz Blaszczak hôm Thứ Hai nói rằng thời gian gần đây ông đã có các cuộc thảo luận tại Washington về việc có sự hiện diện thường trực của quân đội Mỹ ở Ba Lan.

Hiện nay chỉ có các đơn vị Mỹ đến đóng tạm thời và thường xuyên được luân chuyển. Ông cho hay Thượng Viện Mỹ cũng liên lạc với Ngũ Giác Đài về vấn đề này.

Bản tin của Onet.pl cho hay Ba Lan đề nghị chi tới $2 tỷ để giúp chi phí xây các cơ sở hạ tầng cho việc bố trí thường trực này. 

Nguồn: V.Giang/Người Việt

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo