Ba Lan

Ba Lan: Chính thức công bố kết quả bầu cử

Cập nhật lúc 24-11-2010 20:04:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: PAP

 

Ủy ban Bầu cử Quốc gia đã công bố kết quả cuối cùng của vòng đầu tiên của cuộc bầu cử chính quyền địa phương tổ chức cuối tuần qua.


Số liệu chính thức từ Uỷ ban cho biết kết quả bầu thị trưởng được lựa chọn qua công tác bầu tại tổng số 1.741 quận huyện thuộc các địa phương trong vòng đầu, trong đó 738 quận, huyện không có ứng cử viên nào giành trở chiến thắng áp đảo nên dẫn đến vòng hai của cuộc bầu cử sẽ phải diễn ra trong thời gian tới

Cử tri đi bầu tại cuộc bầu cử hôm Chủ Nhật đạt khoảng 47,32 phần trăm, với số phiếu bầu hợp lệ là 14482676, đó là kết quả do Ủy ban Bầu cử Quốc gia công bố cuối ngày hôm qua 23/11.

Tại một số quận, thị xã một số ứng cử viên bảo đảm vị trí Thị trưởng một cách chắc chắn vì đã giành được số phiếu quá bán ở vòng đầu tiên của cuộc bầu cử.

Tại các thành phố, thị xã trên cả nước có 8 thành viên của Civic Platform cầm quyền giành thắng lợi, 3 người là của đảng Luật và công lý, 3 thành viên của đảng Dân chủ và  Liên minh tự do, ngoài ra còn 37 ứng cử viên độc lập giành thắng lợi nên sẽ không phải đua tranh trong vòng thứ hai của cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 05 tháng 12.

Hùng Phong biên dịch theo PL

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo