Ba Lan

Ba Lan bắt 'nhóm quấy phá' từ Liên bang Nga

Cập nhật lúc 18-05-2018 15:02:34 (GMT+1)
Biên phòng Ba Lan dùng ống nhòm kiểm soát biên giới.

 

An ninh Cộng hòa Ba Lan nói họ bắt giữ một phụ nữ có tên là 'Yekaterina C' từ Nga đến để hoạt động cùng một nhóm quấy phá vùng biên giới với Ukraine.


Cục an ninh Ba Lan (ABW) cho hay người này cùng một số cộng sự lên kế hoạch gây ra căng thẳng Ba Lan với Ukraine.

Phụ nữ này sẽ bị Ba Lan trục xuất và bốn người khác nay bị cấm nhập cảnh Ba Lan.

Phát ngôn viên của cơ quan an ninh ABW, ông Stanislaw Zaryn còn tiết lộ Ba Lan đã "vô hiệu hóa' hai mạng lưới 'chiến tranh hỗn hợp' của Nga.

"Chiến tranh hỗn hợp' (hybrid war) là hoạt động phá hoại nhiều cách, gồm cả phát tán tin giả để xoay chuyển thái độ trong công chúng.

Ba Lan luôn cảnh giác trước các nỗ lực của Kremlin tác động đến dư luận của họ sau khi Nga sáp nhập Crimea của Ukraine vào tháng 3/2014, theo BBC News.

Là thành viên Nato và EU, Ba Lan luôn phê phán mạnh chính sách đối ngoại của Nga, nhất là sự can thiệp quân sự của Moscow ở Đông Ukraine.

Tuần này, Tổng thống Nga, Vladimir Putin đã khai trương một chiếc cầu nối phần đất liền của Nga với Crimea, bán đảo nằm trên Biển Đen.

Là thành viên Nato, Ba Lan luôn tỏ ra lo ngại về sự đe dọa từ chính quyền của ông Putin

Nhân dịp này, báo Ba Lan đăng các hình ông Putin lái xe tải 'thông cầu' qua eo biển Kerch nối Taman thuộc Nga với Crimea.

Trang Wprost ở Ba Lan cho hay Ukraine và cả EU gồm Ba Lan không chấp nhận dự án xây cầu này.

Cây cầu dài 12 dặm là cách chính quyền Moscow nối Nga với phần cực Đông của Crimea trên bộ vì đường từ phía Tây bán đảo này chạy sang Ukraine đã bị Kiev chặn.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo