Ba Lan

Ba Lan bắt giữ nghi phạm khủng bố Chechen

Cập nhật lúc 14-12-2018 06:50:18 (GMT+1)
Cảnh sát Ba Lan. (Nguồn: Reuters)

 

Ngày 13/12, Cơ quan an ninh Ba Lan cho biết, họ vừa bắt giữ một công dân người Nga gốc Chechen tình nghi tham gia vào các hoạt động khủng bố.


Theo một phát ngôn viên của Cơ quan an ninh Ba Lan, nghi phạm là nam giới bị bắt ngày 28/11 vừa qua trong một chiến dịch có sự phối hợp giữa lực lượng cảnh sát và an ninh quốc gia. 

Những chứng cứ cơ quan an ninh có được cho thấy, nghi phạm là một thành viên tổ chức khủng bố hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Nghi phạm cũng tích cực tham gia các các chiến dịch quân sự của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Trung Đông. Ngoài ra y cũng thuộc nhóm chuyên cung cấp hỗ trợ hậu cần cho các tổ chức khủng bố.

Tại Ba Lan, công dân gốc Chechen này có mối liên hệ với một số đối tượng cấp tiến được liệt vào danh sách những phần tử có thể đe dọa an ninh quốc gia. Một số phần tử này đã bị trục xuất khỏi lãnh thổ Ba Lan trong vài tháng qua.

Hiện cơ quan công tố thủ đô Warszawa đang thụ lý và điều tra vụ án./.

Nguồn: VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo