Ba Lan

Ba Lan: Bảo tàng khiêu dâm đầu tiên mở cửa tại Warsaw

Cập nhật lúc 11-02-2011 19:40:20 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: images.travelpod.com

 

Hôm thứ 3 vừa qua, tại trung tâm thành phố Warsaw, bảo tàng khiêu dâm đầu tiên tại Ba Lan đã mở cửa cho công chúng vào thưởng thức, chiêm ngưỡng.


"Bảo tàng là nằm trong một khu kinh doanh vì vậy chúng tôi sẽ không làm phiền ai", ông chủ của bảo tàng  Dariusz Kedziora nói với báo Gazeta Wyborcza khi được hỏi cho biết ý kiến về địa điểm của bảo tàng địa điểm trên đường phố, ông còn cho biểt thêm rằng "chúng tôi không có bất kỳ phòng nào cho thuê theo giờ".

Bảo tàng là sáng kiến riêng của Kedziora, người đã dành 20 năm qua để thu thập các tranh ảnh, truyện, sách báo, tượng... có nội dung khiêu dâm nhằm thực hiện ý tưởng ấp ủ của mình, ngoài ra còn tìm kiếm các tài liệu, "tang vật" khác có liên quan trên internet.

"Không có gì để xấu hổ khi đến xem tại đây. Nó sẽ là một bảo tàng giống như những gì người ta trưng bày ở Paris hay Barcelona", Kedziora nói và nhấn mạnh thêm rằng bảo tàng sẽ tập trung vào" nghệ thuật khiêu dâm, nhưng sẽ không có bất kỳ nội dung khiêu dâm nào".

Trong số hơn 2.000 hiện vật có một hiện vật vô cùng độc đáo là một máy bán bao cao su tự động của Ba Lan có niên đại từ năm 1934, đây là chiếc duy nhất của loại hình này còn sót lại trong suốt thời gian qua. Với diện tích 450 mét vuông bảo tàng bao gồm các hiện vật “khêu gợi” bằng gốm sứ Peru, tiểu họa Ba Tư, cũng như bản in shunga Nhật Bản.

Giá vé vào thăm quan bảo tàng dành cho người lớn có giá là 30 zloty (khoảng 8 euro), vé giảm cho học sinh và trẻ em đến 70%. 

Trang web của bảo tàng, bạn đọc có thể vào xem ở đây  http://muzeumerotyki.com

Hùng Phong biên dịch theo PL

(Vietinfo.eu)

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo