Đó đây

Tìm thấy xác ướp kỳ lạ của nhà thám hiểm Đức

Cập nhật lúc 02-03-2016 09:21:39 (GMT+1)
Nhà thám hiểm Manfred Fritz Bajorat

 

Theo trang Daily Mail đưa tin, thi thể của một nhà thám hiểm người Đức vừa được tìm thấy trong du thuyền ở ngoài khơi Philippines. 


Manfred Fritz Bajorat, 59 tuổi là một nhà thám hiểm người Đức. Ông được xác định là đã bị mất tích trong một chuyến du hành từ một năm trước đây.

Tuy nhiên, mới đây, thi thể của Manfred đã được hai ngư dân phát hiện thấy trong du thuyền của ông, khi nó đang trôi nổi ngoài khơi tại vùng biển thuộc thành phố Barobo, tỉnh Surigao del Sur, Phillipines.

Sau một năm mất tích, thi thể của Manfred vẫn gần như nguyên vẹn, không bị phân hủy, giống như một xác ướp. Rõ ràng, gió biển khô, nhiệt độ nóng và không khí mặn đã giúp giữ gìn thi thể của nhà thám hiểm này. Nó giống như những thành phần giúp ướp và bảo quản cơ thể của Manfred lâu dài.

Tim thay xac uop ky la cua nha tham hiem Duc
Thi thể của nhà thám hiểm Đức được tìm thấy ngoài khơi Philippines vẫn còn nguyên sau một năm mất tích.

Trong du thuyền, Manfred được tìm thấy trong tình trạng ngồi bên bàn làm việc, cạnh ông là chiếc điện thoại vô tuyến. Người ta phỏng đoán rằng, có lẽ ông đã nỗ lực để gọi một cuộc điện thoại cuối cùng trước khi chết.

Christopher Rivas, 23 tuổi, sống tại Barobo và một người đàn ông khác đi cùng anh ta là những người đầu tiên phát hiện thấy chiếc du thuyền này. Họ cho biết, trong lúc cả hai đang đi đánh bắt cá thì bỗng nhiên trông thấy một chiếc du thuyền màu trắng, đã cũ kỹ và có cánh buồm bị hỏng.

Tim thay xac uop ky la cua nha tham hiem Duc
Chiếc du thuyền được tìm thấy

Christopher và người đồng hành đã báo cho cảnh sát khu vực biết về sự việc này. Lực lượng cảnh sát đã xác định được thông tin cá nhân của Manfred nhờ vào những giấy tờ tùy thân của ông. Ngoài ra, họ còn tìm thấy nhiều đồ vật khác trong cabin như album ảnh, những tấm thiệp mà ông đã viết cho người vợ của mình tên là Claudia... Được hay bà đã qua đời ở tuổi 53 vào ngày 2/5/2010 vì bệnh ung thư.

Sau khi xem xét hiện trường, cảnh sát không tìm thấy bất cứ dấu hiệu của một người nào khác trên du thuyền, đồng thời cũng không có vết tích nào cho thấy có bạo lực xảy ra. Cuối cùng cảnh sát đưa ra giả thiết rằng, Manfred có thể bị bệnh tim, và ông đã đột tử trong một cơn đau tim nào đó.

 
Nguồn: Tường Vi/Baodatviet

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo