Đó đây

Sốc: Kẻ lừa đảo xin được biệt giam vì hễ tiếp xúc với ai là lại lừa được người đó

Cập nhật lúc 24-11-2017 04:39:38 (GMT+1)

 

Jimmy Sabatino, một tên tội phạm khét tiếng của Mỹ với khả năng lừa đảo ngoạn mục đã yêu cầu được thụ án tại phòng biệt giam để… không thể tiếp tục lừa người khác.


Jimmy Sabatino là một trong những kẻ lừa đảo khét tiếng nhất ở Florida, Mỹ. Mới đây, Jimmy đã bị kết án 20 năm tù sau khi được chứng minh là đã thực hiện một vụ lừa đảo trị giá 10,4 triệu USD.

Điều hành phi vụ lừa đảo… từ trong tù

Có một điều kỳ lạ là Jimmy đã điều hành thành công phi vụ gian lận với sự trợ giúp của đồng bọn ở bên ngoài khi đang… ở trong tù.

Từ năm 19 tuổi, cuộc sống của Jimmy hầu như chỉ diễn ra sau song sắt. Năm 2014, khi đang thụ án tại Trung tâm Giam giữ Liên bang ở Miami vì vi phạm quy định tại ngoại có sự giám sát, Jimmy lại nghĩ ra ý tưởng cho một vụ lừa đảo khác.

Không hiểu bằng cách nào đó mà hắn thuyết phục được hai sĩ quan quản giáo ở nơi giam giữ này đem vào cho mình năm chiếc điện thoại di động. Sau đó hắn dùng chúng để gọi cho các nạn nhân và đồng bọn ở bên ngoài.

“Tôi tới từ một gia đình tốt, nhưng tôi không nghĩ như mọi người, mà suy nghĩ theo một cách khác”.

Được biết sau này hai sĩ quan quản giáo nói trên đều đã bị cho thôi việc, nhưng không bị truy tố.

Trong phi vụ lừa đảo trên, Jimmy đã điều hành đồng bọn là gia đình Gambino, một bạn tù tên là George Duquen, 53 tuổi, và hai người phụ nữ là Valerie Kay Hunt, 53 tuổi và Denise Siksha Lewis, 35 tuổi.

Jimmy và Duquen giả danh là các giám đốc điều hành của Sony và RocNation, gọi điện thoại và gửi thư điện tử tới những quản lý của các cửa hàng xa xỉ để mượn đồ trang sức, đồng hồ và những mặt hàng khác cho các video ca nhạc và quảng cáo khác.

Tuy nhiên thay vì trả lại những đồ vật này, Hunt và Lewis lại bán chúng cho các cửa hàng cầm đồ, giữ lại một ít số tiền này và gửi số còn lại vào tài khoản trả trước trong tù của Jimmy.

Bọn chúng đã thu được số tiền gần 10,4 triệu USD từ việc bán các hàng hóa và việc ở các khách sạn sang trọng trước khi bị bắt.

Yêu cầu được biệt giam… để khỏi lừa ai

Trong phiên xét xử, Jimmy cho thẩm phán biết hắn không thể ngăn bản thân khỏi việc phạm tội, và yêu cầu thẩm phán cho hắn được biệt giam tại Supermax, một trong những nhà tù hà khắc nhất ở Mỹ tại bang Colorado.

Supermax hiện là nơi giam cầm những tên tội phạm nổi tiếng như Ted Kaczynski, còn được gọi là Kẻ đánh bom thư, hay kẻ đánh bom trong cuộc chạy maraton ở Boston, Dzhokhar Tsarnaev.

Theo Jimmy, chỉ có không tiếp xúc với ai mới khiến hắn không thể tiếp tục… lừa người.

“Tôi tới từ một gia đình tốt, nhưng tôi không nghĩ như mọi người, mà suy nghĩ theo một cách khác” – Jimmy “giãi bày” trong phiên xét xử.

Tại đây, Jimmy sẽ bị cấm liên hệ với bất kỳ tù nhân nào khác, không được gọi điện, nghe điện thoại hay liên lạc thư từ với người nào, và cũng không ai được phép tới thăm hắn ngoại trừ mẹ kế và hai luật sư của hắn.

Kẻ lừa đảo xin được biệt giam vì hễ tiếp xúc với ai là lại lừa được người đó - Ảnh 2.

Jimmy xin được thụ án trong phòng biệt giam để khỏi… lừa người.

Trong thời gian thụ án, Jimmy sẽ chỉ được phép tới nơi vui chơi một mình để đón ánh nắng mặt trời, nhưng không được phép ra ngoài, vì tại đây có thể hắn sẽ lại liên hệ với những tù nhân khác.

Joe Rosenbaum và Kimberly Acevedo, các luật sư của Jimmy cho biết thân chủ của mình muốn thay đổi bản thân nhưng lại không thể làm được.

“Anh ta không thể kiểm soát chính mình. Anh ta nói anh ta lừa người khác vì thấy việc làm này rất vui, vì đã qua mặt được họ” – luật sư Rosenbaum cho biết.

Những lời thú nhận của kẻ siêu lừa đảo Jimmy Sabatino.

“Sự nghiệp lừa đảo” của Jimmy Sabatino cũng vô cùng ấn tượng.

Những phi vụ tiêu biểu của hắn phải kể đến là việc giả danh làm một nhân vật có thế lực trong ngành giải trí để lấy được hàng trăm tấm vé Super Bowl (Siêu cúp bóng bầu dục Mỹ) miễn phí, giả danh làm giám đốc của Sony Music và Warner Brothers, “ở chịu” các khách sạn sang trọng với hóa đơn đến hàng trăm ngàn USD, thậm chí là dùng mánh khóe để được chữa bệnh suy giảm thị lực bằng tiền của chính phủ sau khi thuyết phục các sĩ quan quản giáo rằng hắn bị đột quỵ.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo