Đó đây

Ông Tây đòi đền 5000 USD tiền đau khổ ở TP.HCM

Cập nhật lúc 06-11-2015 04:10:46 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Người đàn ông quốc tịch Mỹ yêu cầu tòa buộc nghi can bồi thường 5.000 USD “cho sự đau đớn và chịu đựng” vì vụ trộm mà người này gây ra.


Người đàn ông đòi bồi thường đó là ông Steven John Groffie (quốc tịch Mỹ) - bị hại trong vụ Nguyễn Mạnh Tiến trộm cắp tài sản.

Tháng 5/2010, ông Steven thuê trọ lầu 2 nhà Tiến (quận 12, TP.HCM) với giá 2,5 triệu đồng/tháng. Khi đến ở, ông Steven mang theo 14 đồng tiền vàng.

Thiếu 4 tháng tiền nhà, ông Steven đưa cho Tiến một đồng tiền vàng để làm tin, khi nào có tiền trả sẽ lấy lại. Sau đó ông này vẫn không có tiền trả nên Tiến đã đem đồng tiền vàng này bán lấy 22 triệu đồng.

Tháng 12/2011, lợi dụng lúc ông Steven tắm không đóng cửa phòng trọ, chủ nhà lẻn vào lấy cắp 8 đồng tiền vàng đem bán được 83,5 triệu đồng. Đến tháng 6/2012, phát hiện bị mất trộm nạn nhân trình báo công an.

Ông khai bị mất 12 đồng tiền vàng. Tiến chỉ thừa nhận trộm 8 đồng nhưng vẫn chấp nhận bồi thường cho ông Steven 240 triệu đồng (tương đương 12 đồng tiền vàng).

Xử sơ thẩm, TAND TP HCM đã phạt Tiến 3 năm tù treo. Sau đó ông Steven kháng cáo (quá hạn) yêu cầu tòa tăng hình phạt với Tiến, đồng thời yêu cầu tòa buộc nghi can bồi thường 5.000 USD “cho sự đau đớn và chịu đựng” vì vụ trộm mà người này gây ra.

Ngoài ra tại phiên xử phúc thẩm, ông Steven còn yêu cầu tòa buộc Tiến bồi thường thêm 12.500 USD với lý do đó là chi phí ông bỏ ra nhờ người giúp đỡ...tuy nhiên không được tòa chấp nhận.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những trường hợp đòi tiền bồi thường hài hước như vậy, trước đó tại TP.HCM cũng xảy ra trường hợp, khi bị vợ ly hôn, người chồng quốc tịch Mỹ đã đòi vợ trả 30.000 USD bồi thường "đời trai".

Hội đồng xét xử TAND TP.HCM đã tuyên chấp nhận yêu cầu ly hôn của bà Q. với chồng là ông T. (quốc tịch Mỹ). Đồng thời TAND TP cũng không giải quyết yêu cầu của phía ông T. về việc đòi bà Q. bồi thường 30.000 USD.

Kể về yêu cầu bồi thường 30.000 USD của người chồng, bà Q. cho hay đó là tiền bao gồm chi phí cưới, tiền mất việc do phải bay về VN cưới vợ và tiền “đời trai”.

Theo thông báo của tòa, ông T. về VN để giải quyết việc ly hôn. Tại buổi hòa giải, người chồng không đồng ý ly hôn vì cho rằng vẫn còn yêu vợ và hứa sẽ khắc phục việc nóng tính. Tuy nhiên, phía người vợ vẫn giữa nguyên yêu cầu.

Thấy bà Q. kiên quyết, ông T. đòi bà phải bồi thường số tiền 30.000 USD cùng với yêu cầu bù đắp “đời trai”. Lý do người chồng đưa ra là vì “đời trai rất quan trọng” và rằng “tôi chưa hề yêu ai trước 
khi gặp vợ tôi”.

Nguồn: Thu Thủy/ Baodatviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo