Đó đây

Nhật bắt một phụ nữ vì để thai nhi trong tủ gửi đồ ở ga

Cập nhật lúc 26-09-2018 16:01:50 (GMT+1)
Người phụ nữ Nhật bỏ xác con trong một tủ gửi đồ và trả phí lưu giữ trong nhiều năm liền.

 

Cảnh sát Tokyo vừa bắt giữ một phụ nữ 49 tuổi vì tình nghi bà đã để thai nhi chết lưu trong tủ gửi đồ ở nhà ga mấy năm liền.


Bà Emiri Suzaki vừa tự nộp mình cho cảnh sát và tự thú bà đã để thai nhi của con trong ngăn tủ từ khi bà sinh con chết lưu "bốn hay năm năm" về trước.

Nhân viên cảnh sát sau đó tìm thấy thi hài một trẻ sơ sinh đang mục rữa được gói bằng túi nylon trong một ngăn tủ gửi đồ tại một nhà ga Tokyo.

Bà Suzaki đã đóng phí lưu giữ đồ liên tục trong những năm qua.

"Tôi phát hoảng sau khi tôi không sinh được một đứa trẻ còn sống và tôi giữ lại thai nhi vì tôi không thể bỏ nó đi được," bà nói với cảnh sát khi bà vào đồn tự thú, theo tờ Kyodo News.

Bà Suzaki bỏ thai nhi vào trong một tủ gửi đồ gần ga tàu hỏa Uguisudani ở Tokyo, khoảng "bốn hay năm năm" về trước, tờ Japan Times đưa tin.

Bà tiếp tục trả phí lưu giữ đồ, mức phí mà theo hãng tin Asahi Shimbun là 1,8 USD cho 24 giờ.

Nếu khoản phí không trả vượt quá mức 8,86 USD, hãng cho thuê tủ gửi đồ được phép mở tủ và kiểm tra những đồ gửi bên trong.

Bà Suzaki, một phụ nữ thất nghiệp, tự nộp mình cho cảnh sát hôm thứ Hai 24/9. Bà ở nhờ nhà một người quen nam, nhưng sau đó đã bỏ đi vì hai người cãi cọ.

Bà quên không mang theo chìa khóa tủ gửi đồ khi rời nhà và lo sợ người này có thể sẽ phát hiện ra thai nhi.

Bà bị cảnh sát giữ vì nghi vấn đã bỏ rơi một thi thể. Cảnh sát cho rằng thi thể của đứa trẻ đã bị bỏ rơi ngay sau khi được sinh ra, và hiện đang điều tra nguyên nhân cái chết của thai nhi.

Hiện vẫn chưa rõ hoàn cảnh của vụ sinh con chết lưu này.

"Chấn động lớn"

Bà Cassandra Chiu, chuyên gia tâm lý tại trung tâm tư vấn The Safe Harbour Counselling Centre tại Singapore, nói với BBC rằng sinh con chết lưu có thể gây ra nỗi đau sâu sắc và kéo dài tới mức người trong cuộc khó có thể tiếp tục một cuộc sống bình thường.

"Thường thì nếu người thân của bạn bị đau ốm lâu rồi qua đời, hay nếu cha mẹ già của bạn mất, bạn đã có thời gian để chuẩn bị tinh thần thì bạn sẽ trải qua những nỗi đau thương bình thường.

"Nhưng khi sinh con chết lưu thì rất khác, không ai ngờ thai nhi lại chết sau khi sinh con. Tôi nghĩ rằng rõ ràng là bà ấy đang trải qua nỗi đau rất phức tạp.

"Có rất nhiều câu hỏi đặt ra về lý do tại sao bà ấy không có sự hỗ trợ của gia đình và chúng tôi không biết liệu có những stress nào sâu xa hơn trong cuộc sống của bà ấy. Nhưng chúng ta có thể phỏng đoán là chuyện này gấy chấn động lớn cho bà ấy," bà Chiu nói thêm.

Đây không phải là lần đầu tiên một thi thể được tìm thấy trong một tủ gửi đồ ở Nhật. Các tủ gửi đồ đóng mở bằng đồng xu được trang bị ở hầu hết các ga tàu tại nước này.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo