Đó đây

Ngỡ ngàng xem voi biết nói tiếng Hàn Quốc

Cập nhật lúc 09-10-2010 12:00:57 (GMT+1)

 

Chú voi 20 tuổi Kosik có một trí nhớ tuyệt vời, có thể nói được rõ ràng ít nhất 7 từ tiếng Hàn Quốc trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.


Hiện voi Kosik đang được chăm sóc tại công viên Everland, Hàn Quốc. Theo người chăm sóc Kosik, chú voi phát âm được ít nhất 7 từ tiếng Hàn rõ ràng, đặc biệt là từ “Xin chào”, “Tốt” hay “Nằm xuống”.

 

Biết thông tin này, tiến sỹ khoa học Daniel Mietchen, thuộc trường Đại học Jena, Đức đã tới vườn thú để tìm hiểu về chú voi đặc biệt này.

Tiến sỹ Daniel Mietchen cho hay: “Cho đến thời điểm hiện tại, Kosik là chú voi duy nhất có khả năng nói tiếng người. Tuy nhiên, tôi cũng đã từng chứng kiến các con voi khác bắt chước được âm thanh của xe tải hoặc của các con voi khác”.

Qua đó, các nhà khoa học cho rằng, ở voi cũng có sự độc lập về ngôn ngữ, mặc dù chúng không thể hiểu được ý nghĩa của ngôn ngữ.

“Khả năng phát âm của Kosik được nâng lên rất nhiều kể từ năm 2006, khi lần đầu tiên tôi nghe nó nói”, ông Kim Jong-kap, người chăm sóc Kosik nói.

Ông cho biết thêm, lúc đầu Kosik nói được một âm đơn giản chứ không chỉ là một từ cụ thể nào, nhưng sau một thời gian dài, Kosik đã phát âm được chính xác từng tự cụ thể.

Nguồn Weird/DV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo