Đó đây

Năm nay không khí Noel ảm đạm sẽ bao phủ khắp châu Âu

Cập nhật lúc 31-10-2020 14:10:04 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: tn.nova

 

Không khí nhộn nhịp truyền thống, nhất là của các hội chợ Noel chắc chắn sẽ không diễn ra trong năm nay. Không chỉ tại trung tâm Praha mà hàng loạt các chợ Noel nổi tiếng nhất châu Âu đã công bố sẽ không tổ chức.


Tại Cộng hòa Séc, tòa thị chính Praha đã chính thức quyết định không tổ chức hội chợ Noel ở quảng trường Phố Cổ, nhưng cây thông Noel vẫn được dựng theo truyền thống. Các đô thị lớn khác như Ostrava hay Zlín còn đang cân nhắc. Brno xem xét chuẩn bị các biện pháp dịch tễ phù hợp để có thể tổ chức hội chợ với mức độ hạn chế. Nhiều đô thị châu Âu khác cũng đã có quyết định tương tự như thủ đô Praha.

Tạm thời, theo tìm hiểu của kênh truyền hình tư nhân Nova lớn nhất CH Séc, hội chợ Noel nổi tiếng thế giới ở thành phố Nűrnberg bang Bayern năm nay sẽ không tổ chức. Thủ đô Berlin cũng có quyết định tương tự mà thậm chí cả cây thông Noel cũng không được trang hoàng như truyền thống.

Các thành phố khác như Dresden, Leipzik hay Műnchen vẫn còn đang cân nhắc, nhưng các đô thị này cũng lưu ý là quyết định hủy hội chợ căn cứ vào diễn biến dịch bệnh có thể được đưa ra ngay lập tức. Đồng thời, nếu được tổ chức cũng cần phải tính đến các biện pháp phòng dịch chặt chẽ kèm theo, mà nghĩa vụ đeo khẩu trang hầu như chắc chắn là điều dĩ nhiên.

Cách đây cả tháng, thủ đô Bratislava cũng đã quyết định không tổ chức các hội chợ Noel truyền thống. Košice, đô thị lớn thứ hai ở Slovakia tạm thời chưa có quyết định chính thức, nhưng theo nhiều nguồn từ tòa thị chính, khả năng không tổ chức hội chợ Noel chắc là cao hơn.

Cả thủ đô Paris năm nay cũng buộc phải ngậm ngùi chia tay với nhiều lễ hội Noel truyền thống. Hội chợ nổi tiếng ở khu Champs-Elysées chắc chắn sẽ không diễn ra. Thị dân Genève, Thụy Sĩ năm nay cũng phải chia tay với những quầy hàng ở chợ Noel.

Khu vực miền Bắc Italia sẽ không có hội chợ nào được tổ chức. Thậm chí đó không phải là lệnh cấm mùa từng thành phố ban hành, mà là chỉ thị từ cơ quan trung ương khu tự trị.

Với diễn biến dịch covid-19 hiện nay đang rất phức tạp khắp châu Âu, trong những ngày tới danh sách những đô thị và hội chợ nêu trên chắc sẽ còn tiếp tục bổ xung thêm.

Duy nhất tạm thời chỉ có hội chợ Noel truyền thống mà cả thế giới từng biết đến, tổ chức ngay trước tòa thị chính thủ đô Vienn của CH Áo là vẫn quyết định sẽ diễn ra như thông lệ.

David Nguyen- TN Nova

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo