Đó đây

Chó ngao Tây Tạng trị giá 1,6 triệu USD

Cập nhật lúc 16-03-2011 11:32:33 (GMT+1)

 

Chú chó Tây Tạng có tên Big Splash trở thành thú cưng đắt giá nhất hành tinh khi được một tỉ phú ngành than mua với giá 1,6 triệu USD.


Chú chó Big Splash trở thành chú chó đắt giá nhất trên thế giới. Ảnh: Telegraph.

Theo Telegraph, chó chú có bờm như sư tử này mới 11 tháng tuổi nhưng đã nặng 81 kg. Chủ nhân của chó là ông Lu Liang, một người chơi chó cảnh ở Laoshan, thành phố Thanh Đảo, phía đông Trung Quốc. Mới đây, ông Lu đã bán chú chó ngao Tạng của mình cho một tỷ phú ngành than của Trung Quốc với giá 1,6 triệu USD.

"Đây là một chú chó hoàn hảo, có bộ gen tuyệt vời. Chó ngao Tây Tạng sống trên núi cao, chịu lạnh và các điều kiện khắc nghiệt khác rất giỏi. Chúng có lông xù như sư tử, và có thể có lông đen, nâu nhưng hiếm nhất là màu lông đỏ rực, thế nên Big Splash mới có giá như vậy", ông Lu nói.

Hiện chó ngao Tây Tạng trở thành thú chơi đắt tiền của các đại gia Trung Quốc. Ảnh: Telegraph.

Để nuôi được những chú chó này, chủ của nó phải có tiềm lực kinh tế lớn vì hàng ngày, chó ngao Tây Tạng ăn một lượng lớn thịt gà, thịt bò, dưa chuột và thậm chí cả bào ngư. Có như vậy, chúng mới có thể phát triển bình thường và đặc biệt bộ lông mới luôn bông xù, óng mượt. Với bản tính lì lợm và trung thành, loài chó này chỉ nghe lời một người chủ duy nhất.

Minh Châu.st

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo